Tin tức bóng đá, thể thao, giải trí | Đọc báo tin tức 24h online mới nhất

Facebook thừa nhận lỗi spam xác thực hai yếu tố

Thứ Ba, ngày 20/02/2018 19:00 PM (GMT+7)

Thời gian gần đây khá nhiều người dùng Facebook phản ánh sau khi đăng ký số điện thoại cá nhân để xác thực hai yếu tố, họ đã nhận được các tin nhắn spam từ mạng xã hội này.

Chia sẻ trên Fanpage Chia sẻ bài viết này trên trên Facebook Chia sẻ bài viết này trên trên G+

Facebook thừa nhận lỗi spam xác thực hai yếu tố - 1

Một số người dùng số điện thoại để xác thực hai yếu tố trên Facebook đã gặp phải tình trạng bị spam tin nhắn.

Một số người đã nhận được thông báo ngẫu nhiên từ Facebook sau khi cung cấp số điện thoại của mình để xác thực hai yếu tố. Nếu họ cố gắng hủy bỏ điều này bằng cách trả lời tin nhắn, dùng STOP hoặc CANCEL, nó sẽ được đăng lên Facebook như một cập nhập trạng thái.

Mạng xã hội lớn nhất thế giới này đã thừa nhận các sự cố xảy ra và hứa sẽ đưa ra một bản sửa lỗi sớm nhất, đồng thời ngừng các thông báo không liên quan đến bảo mật trong vài ngày tới.

Giám đốc an ninh mạng Facebook Alex Stamos giải thích rằng, họ đã không cố tình spam những người đã đăng ký sử dụng số điện thoại để xác thực hai yếu tố: “Chúng tôi không có ý định gửi thông báo SMS không liên quan tới các số điện thoại này và tôi xin lỗi vì bất kỳ sự bất tiện nào mà các tin nhắn có thể gây ra. Chúng tôi đang làm việc để đảm bảo rằng những người đăng ký xác thực hai yếu tố sẽ không nhận được thông báo không liên quan đến an ninh từ chúng tôi trừ khi họ đặc biệt chọn để nhận chúng. Hi vọng sẽ có bản sửa lỗi trong những ngày tới. Chúng tôi xin nhấn mạnh, đây không phải là một quyết định có chủ ý, đây là một lỗi”.

Vị này cũng cho biết thêm: “Mọi người thắc mắc tại sao phản ứng của họ đối với các thông báo này sẽ xuất hiện dưới dạng cập nhật trạng thái trên Facebook. Trong nhiều năm, trước khi có sự phổ biến của điện thoại thông minh, chúng tôi đã hỗ trợ gửi bài lên Facebook qua tin nhắn văn bản nhưng tính năng này đã dần lỗi thời. Chúng tôi đang làm việc để loại bỏ tính năng này sớm”.

Facebook thừa nhận lỗi spam xác thực hai yếu tố - 2

Cho đến khi Facebook đưa ra bản vá lỗi, những người bị ảnh hưởng cũng có thể đi đến Cài đặt>Thông báo > Tắt tin nhắn văn bản. Còn những người vẫn muốn sử dụng xác thực hai yếu tố mà không muốn đưa số điện thoại của mình thì có thể sử dụng khóa vật lý hoặc một trong những ứng dụng tạo mã khác.

Rao bán tiền lưu niệm in hình chó trên Facebook

Trong những ngày giáp Tết Mậu Tuất, mạng xã hội Facebook xuất hiện nhiều thông tin rao bán tiền lưu niệm in hình chó có...

Theo Đ.Huệ (Người đưa tin)
Chia sẻ trên Fanpage Chia sẻ bài viết này trên trên Facebook Chia sẻ bài viết này trên trên G+
Dành riêng cho phái đẹp
Tin cùng chuyên mục Khám phá công nghệ
Về trang chủ 24h Về đầu trang