Facebook “ra tay” ngăn chặn thông tin sai lệch

Thứ Tư, ngày 15/07/2015 06:01 AM (GMT+7)
Chia sẻ

Facebook sẽ phải thay đổi tính năng cho phép người dùng sửa tiêu đề, mô tả của bài báo khi họ chia sẻ lên mạng xã hội này.

Huffington Post cho biết, có rất nhiều người trong 1,44 tỉ người dùng Facebook đang chuyển sang đọc các tin tức được chia sẻ trên mạng xã hội này. Tuy nhiên, tiêu đề, mô tả, hình ảnh đại diện,... thậm chí đường dẫn gốc của bài báo có thể sai lệch hoàn toàn so với nội dung thật sự.

Facebook “ra tay” ngăn chặn thông tin sai lệch - 1

Một thông tin sai lệch từ nội dung tới nguồn tin, được chia sẻ trên Facebook. Ảnh: Pháp luật TP.HCM

Tính năng thay đổi tiêu đề, mô tả và tùy chọn ảnh đại diện như vậy đã được Facebook tung ra từ năm 2011. Ở thời điểm đó, Facebook chưa thể tự nhận diện đúng các thông tin trên nên họ phải cung cấp cho người dùng tùy chọn thay đổi.

Mặc dù vậy, tính năng này có một nhược điểm là có thể khiến các Facebooker hiểu nhầm nội dung và truyền tải nội dung sai lệch. Thực tế ở Việt Nam, rất nhiều fanpage được tạo ra và "câu Like" bằng cách lợi dụng lỗ hổng này của Facebook.

Trước thực trạng này, đại diện Facebook cho biết họ sẽ tung ra một sự thay đổi trong tương lai gần. "Chúng tôi đã cải tiến công nghệ nhận diện bài báo tự động. Vì vậy, thông tin về thời gian, đường dẫn, tiêu đề và mô tả sẽ phản ánh chính xác những gì mọi người muốn chia sẻ", một phát ngôn viên của Facebook chia sẻ với Huffington Post.

"Chúng tôi đang xem xét thay đổi tính năng này để nó hoạt động phù hợp với cách mọi người chia sẻ liên kết và giúp đảm bảo nội dung của nhà xuất bản không bị bóp méo", người này nói thêm.

Chia sẻ
Theo Ngọc Phạm (Danviet.vn)
sự kiện Mạng xã hội Facebook
Báo lỗi nội dung