Facebook ra mắt ứng dụng Messenger Lite cho trên 150 quốc gia

Thứ Hai, ngày 01/05/2017 10:08 AM (GMT+7)

Hồi tháng 10 năm ngoái, ứng dụng Messenger Lite đã được ra mắt trên dòng thiết bị Android tại 5 quốc gia: Kenya, Malaysia, Sri Lanka, Tunisia và Venezuela.

Kể từ tháng 11/2016, Facebook cùng các nhà phát triển đã làm việc khá tích cực để đưa Messenger Lite đến nhiều quốc gia khác. Tính tới ngày 27/04 vừa qua, tập đoàn này cho hay Messenger Lite đã được kích hoạt tại 150 quốc gia khác, gồm: Đức, Colombia, Ý, Việt Nam, Algeria, Maroc, Nigeria, Thổ Nhĩ Kỳ, Nhật Bản, Đài Loan và Hàn Lan.

Facebook ra mắt ứng dụng Messenger Lite cho trên 150 quốc gia - 1

Facebook Lite là sự lựa chọn cho người dùng chưa thể cập nhật đầy đủ ứng dụng Messenger.

Có thể thấy, các danh sách mà Messenger Lite hướng tới đa phần là các thị trường mới nổi – nơi các phương tiện truyền thông còn khá hạn chế. Với ứng dụng này, người dùng sở hữu những thiết bị có bộ nhớ hạn chế hoặc có sức mạnh xử lý bộ nhớ chậm vẫn có thể nhắn tin nhanh chóng với người thân và bạn bè.

Theo thông tin từ trang Facebook cá nhân David Marcus – Giám đốc phát triển nền tảng Messenger, việc đem Messenger Lite đến nhiều nơi và áp dụng trên mọi dòng smartphone của Facebook là nhằm mang đến những trải nghiệm tốt nhất tới khách hàng. Hiện người dùng có thể tải miễn phí ứng dụng Messenger Lite trên cửa hàng Google Play và sử dụng ngay hôm nay.

Theo Trần Vy (Dân Việt)

sự kiện Mạng xã hội Facebook