Facebook phát triển tính năng cho phép kiểm tra độ "nghiện" mạng xã hội

Thứ Sáu, ngày 29/06/2018 19:00 PM (GMT+7)

Facebook đang phát triển một tính năng mới, hiển thị cho người dùng biết thời gian họ dành cho ứng dụng này trên thiết bị di động là bao nhiêu.

Tính năng mới, được gọi là "Your Time on Facebook”, đã được một người dùng Twitter Jane Manchun Wong tìm thấy trong Facebook của mình. Facebook cũng đã xác nhận tính năng này với Tech Crunch.

Tính năng này có sẵn và bị ẩn trong mã của ứng dụng. Facebook đang làm việc để có thể chính thức kích hoạt tính năng mới.

Facebook phát triển tính năng cho phép kiểm tra độ "nghiện" mạng xã hội - 1

Tính năng "Your Time on Facebook” bị ẩn trong mã của ứng dụng.

Tính năng "Your Time on Facebook” sẽ hiển thị cho người dùng tổng số lượng thời gian họ đã dành mỗi ngày trên ứng dụng Facebook trong bảy ngày trước đó, cũng như thời gian trung bình dành cho mỗi ngày. Nó cũng xuất hiện để cho phép người dùng thiết lập thông báo để cho họ biết khi họ đạt đến một lượng thời gian nhất định dành cho ứng dụng.

Vào đầu năm 2018, Mark Zuckerberg tiết lộ rằng một trong những mục tiêu của công ty cho năm 2018 là đảm bảo thời gian mọi người ở trên Facebook là “thời gian được sử dụng tốt”. Zuckerberg đề xuất Facebook sẽ bắt đầu chuyển hướng tập trung nội dung, để giúp người dùng có nhiều tương tác ý nghĩa hơn khi sử dụng dịch vụ.

Tính năng "Your Time on Facebook" dường như không có cách nào để phân loại liệu người dùng đã "sử dụng thời gian một cách có ý nghĩa" trên Facebook hay chưa. Tuy nhiên, những người lo lắng về khoảng thời gian họ dành cho ứng dụng vẫn có khả năng tìm thấy những số liệu thống kê hữu ích.

Mark Zuckerberg cũng sẽ tạo ra lối tắt để người dùng dễ dàng thay đổi cài đặt thông báo. Tính năng này sẽ hỗ trợ cả hai hệ điều hành phổ biến là Android và iOS.

Facebook không phải là công ty công nghệ duy nhất phát triển các tính năng giúp người dùng quản lý cách họ dành thời gian của họ trong ứng dụng. Vào tháng 5, Instagram đã xác nhận rằng họ đang làm việc trên các công cụ để giúp người dùng biết nhiều hơn về cách họ dành thời gian cho dịch vụ của mình, trong khi YouTube đã thêm tùy chọn trên ứng dụng dành cho thiết bị di động để người dùng đặt thông báo nhắc họ nghỉ ngơi.

Facebook hủy dự án máy bay không người lái khổng lồ

Dự án xây dựng máy bay không người lái Aquila đã bị Facebook hủy bỏ sau khi có quá nhiều ông lớn ngành hàng không nhảy...

Theo P.L (Tổng hợp/Người đưa tin)

sự kiện Mạng xã hội Facebook