Facebook Messenger được bổ sung 2 tính năng mới "kịch độc"

Thứ Bảy, ngày 01/04/2017 08:00 AM (GMT+7)

Facebook vừa cập nhật tính năng Live Location và Mention cho Messenger.

Khi được kích hoạt, Live Location sẽ chia sẻ cụ thể vị trí của người dùng trên một bản đồ với khoảng cách, thời gian mà bạn bè xung quanh có thể tiếp cận nhưng chỉ tối đa trong 60 phút. Trong khoảng thời gian này, người dùng cũng có thể dừng việc chia sẻ. Tính năng mới được phát hành cho cả thiết bị chạy trên nền tảng AndroidiOS, người dùng có thể cập nhật phiên bản mới để trải nghiệm.

Facebook Messenger được bổ sung 2 tính năng mới "kịch độc" - 1

Tính năng nói trên xuất hiện trên Facebook không lâu sau khi Google cập nhật cho Google Maps. Theo đó, tính năng chia sẻ hành trình với bạn bè giúp nắm bắt được hành trình, thời gian di chuyển của nhau. Tính năng này được áp dụng cho cả ứng dụng Google Maps trên Android, iOS và cả phiên bản chạy trên trình duyệt web.

Sau khi chia sẻ hành trình tới một ai đó, người nhận sẽ nhận được một đường dẫn. Nhấn vào đường dẫn này, người nhận sẽ nhìn thấy hành trình của bạn trên ứng dụng Google Maps hoặc thông qua trình duyệt. Đường dẫn nói trên sẽ hêt hiệu lực khi bạn tắt ứng dụng Google Maps hoặc đã tới vị trí đích.

Cũng trong dịp này, Facebook đã bổ sung thêm tính năng "mention" tức nhắc tới một ai đó ngay trong group chat. Cũng tương tự như trên Facebook thông thường, người dùng gõ ký tự @ rồi gõ những từ khóa đầu tiên của tài khoản cần nhắc tới để lựa chọn.

Cách tạo khảo sát trong nhóm chat Facebook Messenger

Các thành viên trong nhóm có thể biểu quyết nhanh chóng cho một vấn đề thông qua bảng khảo sát.

Theo Ngọc Phạm (Dân Việt)
sự kiện Mạng xã hội Facebook
Báo lỗi nội dung