Facebook Messenger cung cấp tính năng phản hồi cảm xúc mới

Thứ Sáu, ngày 24/03/2017 17:14 PM (GMT+7)
Chia sẻ

Sắp tới, tính năng phản hồi cảm xúc sẽ được tích hợp trên ứng dụng Facebook Messenger, tương tự như phản hồi cảm xúc trên bài đăng Facebook.

Với tính năng phản hồi cảm xúc tin nhắn (Message Resaction), người dùng có thể bày tỏ cảm xúc trước những tin nhắn của người khác. Để thêm những cảm xúc này, bạn có thể nhấn giữ tin nhắn và chọn biểu tượng khuôn mặt để hiển thị cảm xúc.

Facebook Messenger cung cấp tính năng phản hồi cảm xúc mới - 1

Phản hồi cảm xúc tin nhắn bằng biểu tượng sẽ có mặt trên Facebook Messenger.

Tính năng trên khá thú vị khi người dùng thực hiện chat nhóm. Khi nhấp vào góc dưới của tin nhắn, bạn có thể theo dõi được các cảm xúc của người khác về tin nhắn đó. Ngoài ra, người nào bày tỏ cảm xúc với tin nhắn của bạn, lập tức bạn cũng sẽ nhận được thông báo ngay trên màn hình.

Facebook Messenger cung cấp tính năng phản hồi cảm xúc mới - 2

Người dùng có thể nhận được thông báo về phản hồi cảm xúc của người khác.

Tính năng phản hồi cảm xúc này đều có thể sử dụng trong cuộc trò chuyện đơn hoặc chat nhóm. Người sử dụng có thể dùng các phản hồi cảm xúc vơi mọi tin nhắn văn bản, hình ảnh, video, hình ảnh động (GIF) hay các biểu tượng cảm xúc khác.

Bên cạnh đó, FaceBook Messenger sẽ cung cấp thêm tính năng khác – nhắc đến tên bạn bè trong tin nhắn (Mention). Để nhắc tên ai đó trong cuộc trò chuyện, bạn chỉ cần nhập biểu tượng “@” và gõ tên nick Facebook của người bạn đó. Khi tin nhắn được gửi đi, người được nhắc tới trong nội dung chat sẽ dễ dàng theo dõi hơn.

Facebook Messenger cung cấp tính năng phản hồi cảm xúc mới - 3

Tính năng tag tên như bình luận trên facebook sẽ áp dụng trên tin nhắn facebook.

Giống như Message Resaction, người được nhắc tên trong hội thoại sẽ nhận được thông báo ngay trên màn hình. Bằng cách này, bạn có thể tham gia trực tiếp vào cuộc trò chuyện để phản hồi ngay lập tức.

Tính năng trên sẽ được đưa vào Work Chat (tính năng gọi và nhắn tin trên di động)  trong Workplace (mạng xã hội dành riêng cho doanh nghiệp của FaceBook), hỗ trợ sự tương tác giữa các thành viên trong tổ chức, công ty được tiện lợi và nhanh gọn hơn.

Chia sẻ
Theo Trần Vy (Dân Việt)
sự kiện Mạng xã hội Facebook
Báo lỗi nội dung