Facebook chối bỏ thông tin về ảnh hưởng tiêu cực đến giới trẻ

Thứ Ba, ngày 21/09/2021 06:00 AM (GMT+7)

Facebook cho rằng chuỗi bài viết về ảnh hưởng của MXH này đối với nữ giới vị thành niên và vấn đề quản lý tài khoản người nổi tiếng không phản ánh đầy đủ thực tiễn.

Facebook chối bỏ thông tin về ảnh hưởng tiêu cực đến giới trẻ - 1

Facebook đã phản ứng gay gắt với các báo cáo rằng công ty này nhận thức rõ ảnh hưởng tiêu cực từ các sản phẩm của mình, cho rằng các cáo buộc không diễn giải được toàn bộ sự thật.

Theo tuyên bố ngày 18/9 từ Nick Clegg, Phó Chủ tịch phụ trách Vấn đề Toàn cầu của Facebook, quản lý nội dung, rủi ro sức khỏe tâm lý và thông tin sai lệch đều là những vấn đề phức tạp và không có giải pháp chính sách đơn giản. Ông nói rằng chuỗi bài viết trên tờ Wall Street Journal tuần trước về những vấn đề này chỉ dựa vào thông tin chưa đầy đủ và mang tính nhạy cảm.

Ông Clegg nói rằng: “Facebook hiểu rõ trách nhiệm lớn lao đi cùng với việc vận hành một nền tảng toàn cầu. Chúng tôi hoàn toàn nghiêm túc và không trốn chạy các phán xét hay chỉ trích.”

Chuỗi bài viết của Wall Street Journal đã mô tả chi tiết cách hệ thống quản lý nội dung của Facebook hành động nhẹ tay với hàng triệu chính trị gia và người nổi tiếng, ngay cả khi họ vi phạm quy định người dùng của Facebook. Đồng thời, tờ báo này cũng hé lộ việc các tội phạm buôn bán người, các băng đảng ma túy và thủ lĩnh chính trị thu lợi từ quy mô toàn cầu và sự phát triển mạnh mẽ của Facebook ở các nước đang phát triển.

Nguồn thông tin của tờ Journal chủ yếu đến từ tài liệu rò rỉ trong nghiên cứu nội bộ của Facebook. Theo Nick Clegg, các nghiên cứu đó được thực hiện nhằm “tự soi lại bản thân Facebook và hỏi những câu hỏi khó trả lời về cách mọi người tương tác với mạng xã hội trên quy mô lớn”. Ông cũng cho rằng những bài viết của Wall Street Journal chỉ nhặt ra một số câu nhất định và không phản ánh đủ một công ty đang tìm cách cải thiện sản phẩm của mình; và thực tiễn không cho phép những lựa chọn đơn giản không có thiếu sót.

Các bài viết này đã một lần nữa thổi bùng lên ngọn lửa chỉ trích ở Washington, chủ yếu tập trung vào việc Facebook che giấu tác hại của Instagram, ảnh hưởng đến sức khỏe tâm lý của nữ giới vị thành niên.Một số nhà lập pháp đã cam kết sẽ điều tra Facebook về vấn đề này và kêu gọi công ty hủy kế hoạch xây dựng sản phẩm Instagram dành cho trẻ em.

Nguồn: https://www.nguoiduatin.vn/facebook-choi-bo-thong-tin-ve-anh-huong-tieu-cuc-den-gioi-tre-a528134...

Apple từng dọa rút ứng dụng Facebook khỏi App Store

Apple được cho là đã đe dọa rút ứng dụng Facebook khỏi App Store vào năm 2019 sau khi xuất hiện báo cáo cho biết nền tảng...

Theo Tùng Phong (Theo Bloomberg) (Người đưa tin)
sự kiện Mạng xã hội Facebook
Báo lỗi nội dung