Dùng thử gói internet tốc độ 1Gbps tại triển lãm ICT COMM 2017

Thứ Năm, ngày 08/06/2017 18:20 PM (GMT+7)

Gói internet này cho phép người dùng trải nghiệm với tốc độ nhanh gấp 100 lần tốc độ truy cập Internet trung bình tại Việt Nam.

Sự kiện:

Internet

Dùng thử gói internet tốc độ 1Gbps tại triển lãm ICT COMM 2017 - 1

Triển lãm diễn ra từ ngày 7 - 9/6.

Tại Triển lãm Quốc tế về Phát thanh - Truyền hình, Viễn thông, Công nghệ thông tin và Truyền thông (ICT COMM) 2017 đang diễn ra tại TP.HCM, nhiều sản phẩm và các giải pháp công nghệ đã được 250 đơn vị trong và ngoài nước mang tới trưng bày, trình diễn.

Theo ban tổ chức, triển lãm có khoảng 350 gian hàng thuộc các lĩnh vực viễn thông, CNTT, điện tử, dữ liệu lớn (big data), quảng cáo, phát thanh truyền hình, quản lý giao thông đô thị thông minh, an ninh mạng máy tính,…

Trong đó có một số sản phẩm, giải pháp công nghệ gây ấn tượng, như: Gói internet tốc độ 1Gbps (tương đương 1.024Mbps hay 128MB/s) của nhà mạng FPT Telecom cùng với modem phát sóng Wi-Fi tốc độ cao, hệ thống thành phố thông minh của VNPT Technology, máy bán nước giải khát tự động với cơ chế thanh toán qua mã QR, và các sản phẩm IoT phục vụ nông nghiệp thông minh.

Dùng thử gói internet tốc độ 1Gbps tại triển lãm ICT COMM 2017 - 2

Tốc độ gói internet 1Gbps đo bằng SpeedTest.

Tham quan triển lãm, PV đã thực nghiệm gói internet SOC tốc độ 1Gbps và ghi nhận tốc độ truy cập internet vượt trội so với các gói cước từng có tại Việt Nam. Tuy nhiên, tốc độ kiểm thử thông qua công cụ SpeedTest cho kết quả có chút khác biệt so với việc tải một tập tin cụ thể.

Theo đó, qua nhiều lần đo, SpeedTest đều cho kết quả khoảng 940 - 950Mbps và mức trung bình khoảng 944Mbps (tương đương 118MB/s). Với tốc độ này, trên lý thuyết, người dùng có thể tải một bộ phim 4K với dung lượng 4GB chỉ trong vòng chưa đầy 35 giây.

Còn khi trải nghiệm thực tế trên máy tính (có trang bị card mạng 1Gbps) để tải một tập tin từ máy chủ trong nước, tốc độ tối đa đạt được khoảng 102MB/s và trung bình trong khoảng 70 - 80MB/s, hoàn thành tải tập tin 4GB trong khoảng 55 giây. Mặc dù tốc độ này còn thấp so với tốc độ lý thuyết nhưng vẫn cao hơn tất cả các gói cước internet khác ngoài thị trường.

Ngoài gói internet SOC nói trên, FPT Telecom còn mang tới dịch vụ truyền hình FPT Play và sản phẩm FPT Play Box, tất cả cùng hoạt động dựa trên đường truyền internet 1Gbps do nhà mạng này triển khai riêng tại triển lãm.

* Các thử nghiệm trong bài có thể sai khác phụ thuộc vào các yếu tố thiết bị, khu vực, thời điểm,...

Sốc: VN đã có gói Internet tốc độ

Google Fiber được biết đến là nhà cung cấp Internet có tốc độ “khủng“ ở Mỹ, và ở Việt Nam cũng đã có một nhà mạng...

Theo Ngọc Phạm (Dân Việt)

sự kiện Internet