Dịch COVID-19: Nền tảng "Sài Gòn bao dung" kết nối người cho và nhận

Thứ Sáu, ngày 16/07/2021 12:55 PM (GMT+7)

Hơn 20 đơn vị thiện nguyện (đã xác minh) đã có mặt trên hệ thống "Sài Gòn bao dung".

Việc các cửa hàng, dịch vụ không thiết yếu phải đóng cửa để phòng dịch đã khiến không ít người lao động trên địa bàn TP.HCM gặp khó khăn trong việc mưu sinh hàng ngày. Với nhiều bà con, việc có được một bữa cơm ấm bụng lúc này có thể không hề dễ dàng.

Trong bối cảnh đó, VNG đã chính thức ra mắt dự “Sài Gòn bao dung” trên ZaloPay giúp cho các đơn vị thiện nguyện uy tín trên địa bàn TP.HCM, các mạnh thường quân trên cả nước và những người gặp hoàn cảnh khó khăn do ảnh hưởng của COVID-19 kết nối với nhau. Hiện tại, có nhiều đơn vị thiện nguyện trên "Sài Gòn bao dung" đang cung cấp hàng ngàn suất ăn gửi tới khu cách ly, các bệnh viện dã chiến cho các y, bác sĩ và lực lượng chống dịch.

Dịch COVID-19: Nền tảng "Sài Gòn bao dung" kết nối người cho và nhận - 1

Dự án "Sài Gòn bao dung" trên ZaloPay.

Đồng thời, người dân cả nước có thể “góp sức góp lòng” hỗ trợ TP.HCM bằng cách trực tiếp quyên góp thông qua tài khoản ngân hàng hoặc qua ví điện tử ZaloPay cho những đơn vị đang thực hiện các hoạt động cứu trợ. Bên cạnh đó, những người dân cần sự giúp đỡ cũng có thể tìm kiếm các địa điểm tương trợ dựa trên tính năng tra cứu theo quận/huyện/thành phố.

Cho tới thời điểm hiện tại, hơn 20 đơn vị thiện nguyện đã có mặt trên nền tảng "Sài Gòn bao dung", tiêu biểu như tổ chức Chợ Lạc Xoong, Đội công tác xã hội Thanh niên TP.HCM, Quỹ Từ thiện và Bảo trợ xã hội Trăng Khuyết,… Dự kiến, nền tảng sẽ kết nối với 60 tổ chức hoạt động xã hội uy tín trong thời gian tới.

Song song với dự án trên, VNG cho biết, họ cũng đã liên hệ khẩn cấp các nhà cung cấp nhằm hỗ trợ 150.000 khẩu trang, 11.000 bộ đồ bảo hộ cấp độ 3 và 110 thùng găng tay y tế cho các bác sĩ và nhân viên y tế tại 23 bệnh viện tại TP.HCM. Bên cạnh đó, ví điện tử ZaloPay cũng đã phối hợp cùng Lazada và các đối tác để triển khai sáng kiến "Siêu thị mini 0 đồng" trên Lazada.

Để tham gia Sài Gòn bao dung, bạn hãy:

- Truy cập link (trên điện thoại): https://zalopay.vn/site/share/saigon-baodung?view=home&tab=0

- Chia sẻ đến những người cần giúp đỡ thông tin về "Địa điểm tương trợ".

- Trở thành mạnh thường quân bằng cách quyên góp cho các tổ chức qua ZaloPay hoặc tài khoản ngân hàng của họ.

- Chia sẻ thông tin của dự án đến với nhiều người hơn để nhiều hoàn cảnh khó khăn sẽ được giúp đỡ trong thời gian sớm nhất.

Nguồn: http://danviet.vn/dich-covid-19-nen-tang-sai-gon-bao-dung-ket-noi-nguoi-cho-va-nhan-502021167125...

Dự án công nghệ dùng AI phát hiện người nhiễm COVID-19 qua tiếng ho

AICOVIDVN là dự án công nghệ phát triển giải pháp nhận diện người nhiễm COVID-19 qua tiếng ho bằng trí tuệ nhân tạo (AI).

Theo Ngọc Phạm (Dân Việt)
sự kiện Kinh tế "kháng sốc" COVID-19
Báo lỗi nội dung