Đây là nhân vật được tỉ phú công nghệ Bill Gates đặt kỳ vọng nhất

Sự kiện: Tỷ phú Bill Gates

Nhận xét này được người sáng lập và cựu CEO Microsoft đưa ra trong bối cảnh khí hậu toàn cầu đang dần ấm lên.

Chỉ vài ngày sau khi ra mắt cuốn sách mới của mình “Làm thế nào để tránh thảm họa khí hậu”, ông Bill Gates đã nói rằng chúng ta cần những nhà đổi mới như Elon Musk trong mọi lĩnh vực - đặc biệt là thép và xi măng - để giúp giải quyết tình trạng ấm lên toàn cầu. Những đóng góp của Musk đối với biến đổi khí hậu bao gồm việc thúc đẩy giới hạn của xe điện với Tesla và phát triển tên lửa tái sử dụng.

Đây là nhân vật được tỉ phú công nghệ Bill Gates đặt kỳ vọng nhất - 1

Ông Gates đã đưa ra những bình luận nói trên trong một cuộc phỏng vấn với CNBC khi được hỏi về việc liệu ông có đang bán khống cổ phiếu Tesla hay không, và ông cho biết không thảo luận về cách đầu tư của mình.

Trong cuộc phỏng vấn với CNBC, Gates nói: “Tôi nghĩ những gì Elon đã làm với Tesla thật tuyệt vời. Bạn biết đấy, có lẽ là đóng góp lớn nhất để chúng ta thấy rằng ô tô điện là một phần trong cách chúng ta giải quyết vấn đề về biến đổi khí hậu. Chúng tôi cần rất nhiều Elon Musk, bao gồm cả... những người làm việc trong những hạng mục siêu khó này… Tôi nghĩ anh ấy nên rất tự hào về những gì mình đã làm được”.

Theo New Scientist, các ngành công nghiệp nặng như thép và xi măng tạo ra nhiều khí thải carbon dioxide hơn toàn bộ nước Mỹ, nhưng sự phát triển của công nghệ mới có thể làm giảm đáng kể lượng khí thải carbon trong các lĩnh vực này. Ông Gates nghĩ rằng những ngành công nghiệp đó cần những người có khả năng thử nghiệm và cải tiến các công nghệ non trẻ như Musk đã làm với xe điện và tên lửa.

Nguồn: http://danviet.vn/day-la-nhan-vat-duoc-ti-phu-cong-nghe-bill-gates-dat-ky-vong-nhat-502021202765...

Kinh ngạc 2 hành tinh ngược đời và giống thế giới trong phim ”Star Wars”

Các nhà khoa học Đan Mạch đã tìm thấy một hệ sao kỳ lạ bậc nhất vũ trụ với 2 hành tinh to lớn, nằm giữa chòm sao Thiên...

Chia sẻ
Theo Kiến Tường (Dân Việt)
Tỷ phú Bill Gates Xem thêm
Báo lỗi nội dung