Đại diện 18 "ông lớn" công nghệ cùng bàn về trí tuệ nhân tạo

Chủ Nhật, ngày 05/11/2017 08:00 AM (GMT+7)

Khi chúng ta hiểu rõ về dữ liệu, chúng ta có thể tiếp cận nhiều khả năng vô hạn mà nó đem lại.

Sự kiện: Công nghệ

Tại hội thảo CMC SISG Connection Day 2017 với sự tham gia của 17 hãng công nghệ như IBM, Microsoft, Cisco, McAfee, Mi2, HPI-Intel, HPE, TrendMicro, Infosys, Genesys, VMware, Dell EMC, PaloAlto, Eaton, Brother và Checkpoint bên cạnh CMC SISG, gần 400 người là CEO, CIO, CFO, trưởng phòng CNTT, chuyên viên IT của các doanh nghiệp tại TP.HCM đã thảo luận về những công nghệ mới trong cuộc cách mạng công nghiệp 4.0.

Đại diện 18 "ông lớn" công nghệ cùng bàn về trí tuệ nhân tạo - 1

Đại diện các ông lớn công nghệ trong buổi tọa đàm.

Cụ thể, nội dung của CMC SISG Connection Day 2017 xoay quanh chủ đề chuyển đổi dữ liệu số, giúp tìm lời giải cho bài toán “khai thác, sử dụng và quản lý dữ liệu như thế nào cho hiệu quả và thông minh?”. Sự kiện bao gồm 2 chuyên đề, trong đó chuyên đề 1 tập trung vào nền tảng dữ liệu, được trình bày bởi 3 ông lớn công nghệ là IBM, Microsoft và HPE. Chuyên đề này cung cấp cho người quản trị những bước đi cụ thể về lưu trữ và khai thác dữ liệu.

Song song đó, chủ đề 2 là bảo mật dữ liệu số lần lượt được Cisco, TrendMicro và McAfee trình bày, tư vấn về các giải pháp bảo mật dữ liệu trong bối cảnh bùng nổ dữ liệu lớn. Đại diện các bên đều khẳng định giá trị vô cùng lớn của dữ liệu lớn hiện nay nhưng việc bảo vệ lượng dữ liệu đó cũng quan trọng không kém.

Đặc biệt, buổi tọa đàm chuyển đổi dữ liệu số đã diễn ra trong không khí rất sôi nổi khi các chuyên gia cùng đưa ra những nhận định, cách nhìn chuyên môn và kinh nghiệm thực tế của mình về quá trình chuyển đổi số của những doanh nghiệp đầu ngành, cũng như chiến lược chuyển đổi số bị tác động thế nào trong “cơn lốc” cạnh tranh và bùng nổ dữ liệu, làm tiền đề cho tiềm năng to lớn của ngành khoa học dữ liệu trong tương lai.

“Trong những năm gần đây, sự gia tăng không ngừng của trí tuệ nhân tạo (AI), Internet vạn vật (IoT), dữ liệu lớn (big data) hay điện toán đám mây (cloud computing) đã mở ra kỷ nguyên bùng nổ về khối lượng dữ liệu và tạo ra nhiều thách thức cho mô hình quản lý và điều hành hệ thống CNTT hiện tại. Mặc dù, rất nhiều diễn giả/đối tác công nghệ đã đưa ra vô số giải pháp khác nhau nhằm giúp doanh nghiệp có thể thích ứng với sự thay đổi của công nghệ, tuy nhiên, trong quá trình tiêp cận và tư vấn cho nhiều doanh nghiệp, tôi thấy rằng không ít doanh nghiệp hiện nay vẫn đang đối mặt với vô vàn khó khăn và loay hoay với rất nhiều giải pháp”, bà Trần Thị Phương Hồng - đại diện CMC SISG nhận định.

Ông Trần Việt Huân - cố vấn kỹ thuật số Microsoft khu vực châu Á - Thái Bình Dương cho biết thêm: “Để hưởng lợi từ nền kinh tế trí thức mới, các tổ chức doanh nghiệp cần hiểu rõ cách thức quản lý, phân tích dữ liệu hiệu quả và trích xuất thông tin hữu ích. Khi chúng ta hiểu rõ về dữ liệu, chúng ta có thể tiếp cận nhiều khả năng vô hạn mà nó đem lại”.

Dân mạng ”rần rần” đăng ảnh bão kinh hoàng ở Nha Trang

Bão số 12 đã đổ bộ vào vùng biển Phú Yên - Ninh Thuận gây sóng to, gió lớn.

Theo Ngọc Phạm (Dân Việt)
sự kiện Công nghệ
Báo lỗi nội dung