Đã có bao nhiêu người đăng ký Samsung Pay để thanh toán trên di động?

Thứ Bảy, ngày 05/10/2019 06:00 AM (GMT+7)

Đó là một trong những câu hỏi đã được đại diện Samsung giải đáp tại sự kiện về chuyển đổi số phục vụ cuộc cách mạng công nghiệp 4.0.

Sự kiện: Công nghệ

Diễn đàn Cấp cao về Công nghiệp 4.0 (Industry 4.0 Summit) 2019 vừa diễn ra tại Hà Nội. Đây là sự kiện quan trọng có sự tham gia phối hợp tổ chức của các cơ quan cấp cao như Ban Kinh tế Trung ương, Bộ Kế hoạch và Đầu tư, Bộ Thông tin và Truyền thông, Bộ Khoa học và Công nghệ, Bộ Công thương, Bộ Xây dựng, Ngân hàng Nhà nước Việt Nam,...

Tại diễn đàn này, đại diện các "gã khổng lồ" công nghệ đã có những tọa đàm chuyên sâu rất đáng quan tâm. Trong đó, đại diện ban lãnh đạo của Samsung đã tham gia vào 3 phiên họp chính, gồm: Dự án “Trung tâm hỗ trợ nhà máy thông minh” cho khối doanh nghiệp vừa và nhỏ của Samsung ở Hàn Quốc; Samsung Pay với hành trình vượt qua các trở ngại về pháp lý, thói quen thanh toán tiền mặt để góp phần thúc đẩy phổ biến việc thanh toán điện tử tại Việt Nam; và giới thiệu các thành tựu, giải pháp công nghệ cho thành phố thông minh.

Đã có bao nhiêu người đăng ký Samsung Pay để thanh toán trên di động? - 1

Đại diện Samsung đang giới thiệu các giải pháp công nghệ cho kỷ nguyên 4.0.

Cụ thể, trong phiên toàn thể của Industry 4.0 Summit 2019, đại diện Samsung chia sẻ: “Dự án Trung tâm hỗ trợ nhà máy thông minh của Samsung ở Hàn Quốc khi đi vào triển khai sẽ hỗ trợ cho hơn 2.500 doanh nghiệp vừa và nhỏ trong thời gian 5 năm với tổng kinh phí đầu tư khoảng 100 tỉ Won (tương đương 88,89 triệu USD). Đây là dự án do Chính phủ Hàn Quốc và Samsung cùng đóng góp ngân sách và triển khai”.

Những giải pháp nhà máy thông minh mà Samsung hỗ trợ sẽ tập trung vào việc ứng dụng AI, IoT, điện toán đám mây và những công nghệ tiên tiến khác cho các quy trình vận hành ở nhà máy từ khâu sản xuất đến khâu kiểm tra giám sát. Mục tiêu là giúp cải thiện năng suất của ngành công nghiệp sản xuất nội địa cho khối doanh nghiệp vừa và nhỏ thông qua mô hình nhà máy thông minh.

Đã có bao nhiêu người đăng ký Samsung Pay để thanh toán trên di động? - 2

Samsung là một trong những "gã khổng lồ" công nghệ nổi bật tại Industry 4.0 Summit 2019.

Tại hội thảo chuyên đề “Ngành ngân hàng trong tiến trình chuyển đổi số: Cơ hội và thách thức”, đại diện Samsung đã chia sẻ về câu chuyện của Samsung tại Việt Nam. Vị đại diện đã nói về những cơ hội và thách thức trong quá trình triển khai mô hình Samsung Pay cũng như các kết quả đạt được về thay đổi hành vi sử dụng. Đồng thời là những khuyến nghị cho các cơ quan quản lý nhà nước để thúc đẩy thanh toán điện tử tại Việt Nam. 

Ra mắt tại thị trường Việt Nam từ tháng 9/2017, mục tiêu của Samsung là thúc đẩy và dẫn dắt sự đổi mới trong thương mại di động. Trong 2 năm qua và tiếp tục trong thời gian tới, Samsung cho biết họ đã và sẽ liên tục bổ sung thêm các tính năng mới nhằm mục tiêu tăng cường trải nghiệm thanh toán di động của người dùng, cung cấp thêm cho họ những tiện ích chưa từng có mà thiết bị và dịch vụ Samsung có thể mang lại. Hiện, dịch vụ Samsung Pay đã có 700.000 người dùng đăng ký, 500.000 thẻ được đăng ký và gần 3.000.000 giao dịch được thực hiện. 

Tại hội thảo chuyên đề “Xây dựng đô thị thông minh trong tiến trình chuyển đổi số Quốc gia”, dựa trên kinh nghiệm nhiều năm triển khai những giải pháp thông minh ở hơn 1.200 khu vực trên toàn thế giới của Samsung, đại diện Samsung chia sẻ và giới thiệu các sản phẩm và giải pháp cho thành phố thông minh. Nổi bật như giải pháp quản lý hệ thống chiếu sáng thông minh cho phép thay đổi hoạt động chiếu sáng theo kịch bản và tích hợp các cảm biến đa nhiệm; giải pháp quản lý từ xa hỗ trợ nhà quản lý, theo dõi, kiểm soát dự trù thay thế hoặc nâng cấp trang thiết bị tài sản,...

Ngoài ra, trong khuôn khổ sự kiện này, Samsung cũng tham gia triển lãm trưng bày gian hàng giải pháp B2B “Samsung Smart City” giới thiệu các thành tựu, giải pháp công nghệ dành cho khách hàng khối doanh nghiệp, bao gồm các giải pháp từ trong nhà cho tới ngoài trời, màn hình LCD tới màn hình LED, thiết bị hiển thị chuyên dụng, giải pháp quản lý nhà hàng, khách sạn,...

Mạng 5G phát triển ”thần tốc”, đã có mặt tại hơn 30 quốc gia

Đó là thông tin được đại diện Qualcomm chia sẻ trong một sự kiện về chuyển đổi số.

Theo Ngọc Phạm (Dân Việt)
sự kiện Công nghệ
Báo lỗi nội dung