Chính phủ Trung Quốc đứng sau vụ hack iCloud

Thứ Tư, ngày 22/10/2014 06:00 AM (GMT+7)

Chính phủ Trung Quốc đã tấn công người dùng Apple ngay tại đất nước của mình, theo báo cáo bảo mật từ Greatfire.org.

Sự kiện: iPhone 6 Apple

Theo một báo cáo được công bố vào hôm thứ Hai, chính quyền Trung Quốc đã can thiệp vào sự tương tác giữa người sử dụng internet trong nước và iCloud của Apple. Vụ hack này diễn ra ngay sau khi iPhone 6iPhone 6 Plus được bán ở Trung Quốc vào hôm thứ Sáu.

Chính phủ Trung Quốc đứng sau vụ hack iCloud - 1

Theo trang web bảo mật Greatfire.org, người dùng cứ nghĩ họ đang kết nối với "đám mây" iCloud của Apple trong khi thực tế họ đang nói chuyện với một hacker. Greatfire.org nói thêm rằng, mục tiêu của những kẻ tấn công là để thu thập tên tài khoản và mật khẩu của người sử dụng iCloud, từ đó đánh cắp hình ảnh và nội dung khác.

Trong khi chính phủ Mỹ và các tập đoàn lớn đang nói rằng, chính phủ Trung Quốc đứng đằng sau các cuộc tấn công thì Bắc Kinh lại bác bỏ nó hoàn toàn.

Trở lại hồi tháng 9 năm nay, tin tặc đã đột nhập vào iCloud và làm rò rỉ ảnh nóng của những người nổi tiếng trong giới Hollywood.

"Tất cả các bằng chứng mà tôi nhìn thấy đều thể hiện rằng, đây là một cuộc tấn công thực sự. Chính phủ Trung Quốc đã trực tiếp tấn công người dùng các sản phẩm của Apple ngay tại Trung Quốc. Như mọi khi, chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng internet thông qua mạng riêng ảo đáng tin cậy..." - Mikko Hypponnen, giám đốc bộ phận nghiên cứu của F-Secure nói.

Theo Ngọc Phạm (Tổng hợp) (Khám phá)
sự kiện iPhone 6 Apple
Báo lỗi nội dung