Che giấu doanh số iPhone ế ẩm, Tim Cook bị lôi ra tòa

Thứ Bảy, ngày 07/11/2020 10:25 AM (GMT+7)
Chia sẻ

Các cổ đông Apple tuyên bố rằng họ đã mất hàng tỷ USD vì Tim Cook không cảnh báo họ về nhu cầu giảm ở Trung Quốc, vì vậy họ có thể đưa ra một vụ kiện tập thể chống lại Apple.

Sự kiện: Apple

Vào năm 2019, Apple đã thực hiện một bước bất thường khi sửa đổi dự đoán doanh thu do doanh số bán iPhone ở Trung Quốc thấp hơn. Tuy nhiên, một nhóm cổ đông được dẫn đầu bởi Hội đồng Quận Norfolk của Vương quốc Anh hiện nói rằng điều này đã quá muộn. Họ cho rằng CEO Tim Cook lẽ ra phải nhìn thấy trước vấn đề và thông báo trong báo cáo tài chính cuối năm 2018 của hãng.

Che giấu doanh số iPhone ế ẩm, Tim Cook bị lôi ra tòa - 1

Trong báo cáo thu nhập tháng 11/2018 đó, ông Cook nói rằng Apple đang xem xét những gì mà ông mô tả là áp lực bán hàng ở một số thị trường. Tuy nhiên, sau đó ông tuyên bố rằng “Tôi sẽ không xếp Trung Quốc vào danh mục đó”.

Đó là lý do tại sao nhóm cổ đông đã thực hiện một vụ kiện tập thể cáo buộc Cook che giấu nhu cầu bán hàng giảm lên một tòa án quận của Mỹ, được thụ lý bởi thẩm phán Yvonne Gonzalez Rogers. Thẩm phán Rogers nói rằng Cook có thể không biết các chi tiết cụ thể, nhưng điều đó không có nghĩa là ông không nắm bắt những căng thẳng trong thương mại và tác động có thể đến với doanh số bán hàng của chúng. Rogers cho biết thêm rằng lập luận của các cổ đông đưa ra một suy luận tập trung và thuyết phục rằng Cook đã không hành động một cách vô tội hoặc chỉ sơ suất.

Cũng theo báo cáo từ Reuters, Apple đã không phản hồi về phán quyết nhưng trước đó đã nói rằng không có bằng chứng nào cho thấy họ lừa dối các cổ đông hoặc có ý định nào như vậy.

Các nguyên đơn cũng đã đệ trình các khiếu nại không xác định liên quan đến việc bán iPhone XS và iPhone XS Max. Tuy nhiên, thẩm phán Rogers đã bác bỏ cả hai.

Nguồn: http://danviet.vn/che-giau-doanh-so-iphone-e-am-tim-cook-bi-loi-ra-toa-50202071110251903.htm

Hướng dẫn bạn cách tải video trên Tiktok không bị dính logo

Mặc dù TikTok cho phép người dùng có thể tải video về, tuy nhiên những video đó sẽ có logo ứng dụng và ID của người đăng...

Chia sẻ
Theo Kiến Tường (Dân Việt)
sự kiện Apple
Báo lỗi nội dung