CEO Bkav Nguyễn Tử Quảng bình luận về việc Facebook đổi tên thành Meta

"Ý tưởng rất hay, với tầm nhìn rõ ràng, nhưng xã hội loài người đã đủ chín muồi để sẵn sàng chuyển sang giao tiếp 3D hay chưa là câu hỏi lớn", ông Quảng đánh giá và đặt vấn đề.

Thời gian gần đây, trên tài khoản Facebook cá nhân, ông Nguyễn Tử Quảng - CEO Bkav thường xuyên có các bài đăng nhắc tới những "ông lớn" công nghệ trên thế giới. Trong đó, ông Quảng đưa ra những nhận định, đánh giá của mình về các sản phẩm cũng như người dẫn đầu các công ty đó.

CEO Bkav Nguyễn Tử Quảng bình luận về việc Facebook đổi tên thành Meta - 1

Ông Nguyễn Tử Quảng bình luận về việc công ty Facebook đổi tên thành Meta, nhanh chóng nhận về hàng ngàn lượt tương tác ngay trên mạng xã hội Facebook.

Mới nhất bài đăng nói về việc Facebook đã đổi tên công ty thành Meta. Theo ông Quảng, điều này có thể hiểu Meta gồm 2 công ty con: Facebook hiện nay, và công ty thứ hai tập chung vào phát triển thế hệ tiếp theo của mạng xã hội mà Zuckerberg gọi là Metaverse.

"Metaverse định hướng xây dựng hệ sinh thái, giúp con người có thể giao tiếp trực quan hơn là qua các đoạn text, như tôi đang gõ đây chẳng hạn, cũng như ảnh hay video chúng ta post hàng ngày, tạm gọi là thế giới 2D", ông Quảng viết.

CEO Bkav nhận định thêm: Mạng xã hội mới này sẽ tập trung vào các trải nghiệm 3D, thay vì 2D như Facebook hiện nay. Tiền điện tử, NFT sẽ được phổ biến. Meta sản xuất thiết bị VR và bán với giá gốc để thúc đẩy hệ sinh thái các công ty phát triển ứng dụng 3D.

"Ý tưởng rất hay, với tầm nhìn rõ ràng, nhưng xã hội loài người đã đủ chín muồi để sẵn sàng chuyển sang giao tiếp 3D hay chưa là câu hỏi lớn", ông Quảng đánh giá và đặt vấn đề.

"Dù thế nào cũng chúc mừng Mark, và tôi rất đồng cảm với phát biểu của cậu ấy trong sự kiện ngày hôm qua, vì nó rất gần với những gì chúng tôi đang làm: "Chúng tôi không xây dựng dịch vụ để kiếm tiền; chúng tôi KIẾM TIỀN để XÂY DỰNG CÁC DỊCH VỤ TỐT HƠN"", ông Quảng viết thêm.

Trước đó, ông Nguyễn Tử Quảng từng có nhiều bài đăng gây chú ý khác như status dài đáp lại lời của một cư dân mạng cho rằng ông "rảnh quá". Hay trước nữa là status gọi CEO SpaceX Elon Musk là đồng nghiệp và nhắc tới các từ "ngông", "chém gió" - những từ cũng được nhiều người nghĩ tới khi nhắc tới ông Quảng.

Ngày 29/10 (giờ Việt Nam), Mark Zuckerberg đã xuất hiện trong một buổi livestream, công bố đổi tên công ty Facebook thành Meta, phản ánh những nỗ lực của họ trong việc đầu tư vào “metaverse”. Tuy nhiên, tên mạng xã hội Facebook vẫn được giữ nguyên.

Việc đổi tên này diễn ra khi Facebook phải đối mặt với loạt chỉ trích từ các nhà lập pháp và cơ quan quản lý, đặc biệt liên quan các thuật toán và việc kiểm soát các hành vi người dùng trên các dịch vụ của mình (Facebook, Instagram, WhatsApp,...).

Nguồn: http://danviet.vn/ceo-bkav-nguyen-tu-quang-binh-luan-ve-viec-facebook-doi-ten-thanh-meta-5020213...

Bị nói ”Chủ tịch rảnh quá”, CEO Bkav Nguyễn Tử Quảng đáp lời

Có Facebooker bình luận trong bài đăng của ông Nguyễn Tử Quảng rằng "CHỦ TỊCH RẢNH QUÁ", đã khiến vị CEO này phải...

Chia sẻ
Theo Ngọc Phạm (Dân Việt)
BKAV và CEO Nguyễn Tử Quảng Xem thêm
Báo lỗi nội dung