Cáp quang AAE-1 gặp sự cố đúng cao điểm học tập, làm việc online

Sự cố xảy ra vào lúc 7h19 phút ngày 4/9, gây ảnh hưởng đến quá trình kết nối internet của Việt Nam đi quốc tế.

Cáp quang AAE-1 gặp sự cố đúng cao điểm học tập, làm việc online - 1

Cáp quang AAE-1 lại gặp sự cố vào ngày 4/9.

Theo thông tin từ Ban quản trị các tuyến cáp quang biển quốc tế, vào lúc 7h19, ngày 4/9, hệ thống cáp biển AAE-1 (Asia-Africa-Europe 1) gặp sự cố trên nhánh S1H gây ảnh hưởng đến quá trình kết nối Internet từ Việt Nam đi Singapore. Theo đánh giá của đại diện một nhà cung cấp, sự cố trên gây ảnh hưởng khoảng 20% dung lượng kết nối Internet đi quốc tế của các nhà mạng.

Sự cố gây ảnh hưởng đến tốc độ truy cập các website quốc tế tại một số thời điểm trong ngày. Riêng các kết nối Internet trong nước vẫn diễn ra bình thường. Hiện chưa xác định được nguyên nhân và kế hoạch sửa chữa cụ thể.

Đây là lần thứ 2 trong năm nay, tuyến cáp quang này gặp sự cố. Trước đó, ngày 25/5, tuyến cáp quang này cũng bị đứt một phần sợi quang trên phân đoạn S1H.1 và phải chờ đến một tháng rưỡi, sự cố mới được khắc phục xong.

Tuyến cáp quang biển AAE-1 có chiều dài 23.000 km, mới được đưa vào khai thác tháng 7/2017, có vai trò nâng cao chất lượng hướng châu Âu, Trung Đông cũng như cung cấp bổ sung thêm dung lượng và dự phòng tới hướng kết nối đi Hong Kong và Singapore.

AAE-1 là 1 trong 5 tuyến cáp quang biển quan trọng, chiếm phần lớn dung lượng kết nối internet từ Việt Nam đi quốc tế, cùng với các tuyến AAG, APG, IA, SMW3.

Sự cố đứt cáp quang xảy ra khi năm học mới vừa bắt đầu, nhiều địa phương triển khai học trực tuyến. Bên cạnh đó, nhu cầu làm việc trực tuyến cũng gia tăng do nhiều địa phương tiếp tục giãn cách xã hội. Vì vậy, sự cố gây ảnh hưởng không nhỏ đến học tập, công việc của nhiều người.

Nguồn: https://tienphong.vn/cap-quang-aae-1-gap-su-co-dung-cao-diem-hoc-tap-lam-viec-online-post1373468...

Cách tải Zoom, Google Meet, Microsoft Teams để học trực tuyến

Tùy nhà trường, ứng dụng được chọn dùng để học trực tuyến có thể là Zoom, Google Meet hay Microsoft Teams,...

Chia sẻ
Theo Nguyễn Hoài (Tiền Phong)
Học trực tuyến Xem thêm
Báo lỗi nội dung