Cần làm gì khi quên passcode của ứng dụng VNeID?

Sự kiện: Chuyển đổi số

Nếu lỡ quên passcode của ứng dụng VNeID, bạn có thể áp dụng mẹo nhỏ sau đây để khôi phục.

Ứng dụng VNeID là gì?

Ứng dụng VNeID hay còn được gọi là tài khoản định danh điện tử, tích hợp nhiều thông tin và giấy tờ quan trọng như căn cước công dân (CCCD), giấy phép lái xe (GPLX), giấy đăng ký xe, bảo hiểm y tế (BHYT)… giúp việc thực hiện các thủ tục hành chính được nhanh gọn hơn.

Hiện tại ứng dụng VNeID có 2 mức độ, trong đó mức 1 có thể trực tiếp thực hiện trên điện thoại, và mức 2 sẽ thực hiện tại trụ sở công an phường/xã ở bất cứ đâu (không phụ thuộc vào nơi đăng ký thường trú).

Khi đăng ký VNeID mức 2 thành công, bạn sẽ nhận được tin nhắn thông báo trên điện thoại. Người dùng có thể bấm vào liên kết trong tin nhắn hoặc truy cập trực tiếp vào website VNeID để kích hoạt tài khoản.

Bạn đọc có thể chủ động tải ứng dụng VNeID thông qua Google Play (Android) hoặc App Store (iOS), sau đó đăng nhập VNeID bằng tài khoản tương ứng. Lưu ý, người dùng không nên làm theo hướng dẫn của kẻ gian, truy cập vào các trang web của bên thứ ba hoặc cài đặt ứng dụng VNeID thông qua file APK.

Trước đó không lâu, công an một số quận/huyện và TP đã lên tiếng cảnh báo chiêu lừa hướng dẫn cài đặt VNeID mức 2 giả mạo để chiếm đoạt tài sản, thông tin cá nhân.

Cần làm gì khi quên passcode của ứng dụng VNeID? Ảnh: MINH HOÀNG

Cần làm gì khi quên passcode của ứng dụng VNeID? Ảnh: MINH HOÀNG

Cần làm gì khi quên passcode của ứng dụng VNeID?

Khi cài đặt và đăng ký tài khoản VNeID, bạn sẽ được yêu cầu tạo passcode (mật mã), dùng để xác thực lại danh tính khi người dùng thực hiện các thao tác quan trọng trên VNeID, ví dụ như tích hợp giấy tờ, xuất trình giấy tờ… Tuy nhiên, nếu lỡ quên passcode VNeID, bạn có thể áp dụng mẹo nhỏ sau đây để khôi phục.

- Bước 1: Đầu tiên, bạn hãy cập nhật ứng dụng VNeID trên điện thoại lên phiên bản mới nhất thông qua App Store hoặc Google Play.

- Bước 2: Đăng nhập VNeID bằng tài khoản tương ứng, sau đó tìm đến mục Cài đặt ở góc phải bên dưới, chọn Đổi passcode - Quên passcode.

- Bước 3: Lúc này, hệ thống sẽ gửi mã xác thực đến số điện thoại đã đăng ký tài khoản VNeID. Việc bạn cần làm là nhập dãy số đó ngược lại vào ứng dụng, sau đó đổi passcode mới.

Đổi passcode VNeID chỉ với vài thao tác đơn giản. Ảnh: MINH HOÀNG

Đổi passcode VNeID chỉ với vài thao tác đơn giản. Ảnh: MINH HOÀNG

Trước đó không lâu, Kỷ Nguyên Số cũng đã có bài viết hướng dẫn bạn đọc cách sử dụng vân tay thay cho passcode khi sử dụng VNeID. Việc này sẽ giúp bạn giúp tiết kiệm thời gian và hạn chế bị nhìn lén. Lưu ý, trường hợp thông tin vân tay trên thiết bị có sự thay đổi thì ứng dụng VNeID sẽ tự động đưa phương thức xác thực về passcode.

Kể từ lúc này, mỗi khi truy cập vào một tính năng bất kỳ trên VNeID, thay vì phải nhập passcode để xác thực lại, người dùng chỉ cần sử dụng vân tay để mở nhanh hơn.

Bắt đầu từ ngày 1-7, tài khoản VNeID sẽ được sử dụng để thực hiện hàng loạt các dịch vụ công phổ biến, giúp người dân thuận tiện hơn khi đi làm giấy tờ, tiết kiệm thời gian và công sức. Bạn đọc quan tâm có thể tham khảo video nói về 18 lợi ích của ứng dụng VNeID.

Video: 18 lợi ích của ứng dụng VNeID. MINH HOÀNG

Nguồn: [Link nguồn]

Phiên bản mới nhất của VNeID mang tới một số điều chỉnh cho người dùng.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Minh Hoàng ([Tên nguồn])
Chuyển đổi số Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN