Camera IQ tích hợp trí tuệ nhân tạo, nhận diện thông minh

Thứ Tư, ngày 23/06/2021 17:40 PM (GMT+7)

Nhiều camera giám thường chỉ cảnh báo chuyển động chung trong khung hình chứ chưa phân biệt giữa con người, động vật và các vật thể khác như sản phẩm mới này.

Sự kiện: Công nghệ

Một dòng camera ứng dụng các công nghệ mới nhất về trí tuệ nhân tạo (AI), giúp phát hiện các chuyển động có yếu tố con người trong khung hình vừa được FPT Telecom công bố. Sản phẩm có tên FPT Camera IQ đi kèm dịch vụ lưu trữ đám mây và ứng dụng quản lý từ xa.

Camera IQ tích hợp trí tuệ nhân tạo, nhận diện thông minh - 1

Camera IQ của FPT.

Theo nhà sản xuất, một trong những điểm yếu của các loại camera trên thị trường hiện nay là không phân biệt được chuyển động của vật thể hay của con người, dẫn đến nhiều cảnh báo rác gây phiền phức. FPT Camera IQ với tính năng nhận diện thông minh, sử dụng AI có thể phân biệt giữa chuyển động của con người và của vật thể (xe cộ, động vật, lá cây và các vật thể khác) với độ chính xác lên tới 99%.

"Những hình ảnh từ camera thu lại sẽ được phân tích theo thời gian thực, từ đó đưa ra cảnh báo ngay nếu phát hiện có người đi vào khu vực được giám sát. Đồng thời, hệ thống sẽ không bỏ sót các khoảnh khắc quan trọng, giúp người dùng tránh việc mất cảnh giác trước những nguy cơ về an toàn, an ninh khi có người đột nhập", hãng giới thiệu.

Cùng với đó, nững dữ liệu thu được sẽ truyền thẳng tới hệ thống lưu trữ với máy chủ đặt tại Trung tâm dữ liệu FPT đạt chuẩn Tier 3 quốc tế của Uptime Institute (hệ thống tiêu chuẩn đánh giá của thế giới). Dữ liệu có thể được xem trực tuyến, xem lại từ nhiều thiết bị khác nhau. Hình ảnh đạt độ phân giải cao Full HD (1080p) với dữ liệu được mã hóa 2 lớp (truy cập phải có tài khoản, mật khẩu và OTP cá nhân) tránh nguy cơ rò rỉ hay dữ liệu bị đánh cắp.

FPT Camera hiện có hai lựa chọn về thiết bị: Camera trong nhà với ống kính góc nhìn 102 độ, kết nối Wi-Fi, hồng ngoại 10m; và camera ngoài trời với góc nhìn 106 độ, khả năng chịu nhiệt 75 độ C, kháng bụi và nước chuẩn IP66, hồng ngoại 20m. Cả hai cùng sử dụng cảm biến ảnh 1/2,8 inch, độ phân giải Full HD. Tính năng nhận diện thông minh IQ hiện được trang bị trên phiên bản camera ngoài trời.

Nhờ lưu trữ đám mây, việc mở rộng hệ thống, mở rộng khả năng lưu trữ có thể thực hiện bất cứ lúc nào tùy theo nhu cầu sử dụng. Việc giám sát, quản lý camera có thể thực hiện trên ứng dụng di dộng, máy tính hoặc TV thông qua thiết bị FPT Play Box.

Nguồn: http://danviet.vn/camera-iq-tich-hop-tri-tue-nhan-tao-nhan-dien-thong-minh-50202123617413933.htm

Lắp thêm 2.400 camera giám sát tại các khu cách ly, khả năng mở rộng lên 10.000

VNPT đang đầu tư thêm hệ thống hạ tầng để đáp ứng kết nối 10.000 camera giám sát tại các khu cách ly từ Đà Nẵng trở...

Theo Ngọc Phạm (Dân Việt)
sự kiện Công nghệ
Báo lỗi nội dung