Cách truy cập internet, lướt Facebook vi vu dù trên máy bay ở độ cao 10.000m

Sự kiện: Internet

Hành khách có thể sử dụng dịch vụ internet trên một vài chuyến bay của Vietnam Airlines ngay cả ở độ cao hơn 10.000m - nơi điện thoại không thể bắt sóng di động của nhà mạng.

Dịch vụ internet trên máy bay không phải quá xa lạ với thế giới, đặc biệt trên các chuyến bay đường dài ở Mỹ, châu Âu,... Riêng tại Việt Nam, dịch vụ này chỉ mới được triển khai gần đây trên một vài chuyến bay của Vietnam Airlines.

Cách truy cập internet, lướt Facebook vi vu dù trên máy bay ở độ cao 10.000m - 1

Dịch vụ internet trên máy bay là dịch vụ sử dụng vệ tinh.

Lúc ra mắt vào tháng 10/2020, hành khách có thể trải nghiệm dịch vụ Wi-Fi trên một số máy bay Airbus A350 do Vietnam Airlines khai thác trên các đường bay giữa Hà Nội - TP.HCM/Thượng Hải/Osaka và TP.HCM - Osaka/Singapore. Theo thông báo, hãng đang nghiên cứu nâng cấp, mở rộng dịch vụ trên các máy bay Boeing 787 và Airbus A350 khác.

Dịch vụ Wi-Fi trên chuyến bay sẽ hoạt động tối ưu nhất cho việc gửi tin nhắn văn bản trên các ứng dụng phổ biến như Viber, iMessage, Messenger, WhatsApp,... phù hợp với những hành khách có nhu cầu trao đổi thông tin thường xuyên trong quá trình bay.

Để hành khách nhận biết chuyến bay có dịch vụ Wi-Fi, Vietnam Airlines sẽ thông báo tới hành khách tại quầy làm thủ tục ở sân bay, đặt bảng nhận diện dịch vụ tại cửa ra máy bay, bố trí tờ hướng dẫn sử dụng dịch vụ tại túi ghế phía trước trên máy bay và thông báo qua loa phát thanh trên chuyến bay.

Các bước đăng ký và sử dụng dịch vụ như sau:

Bước 1: Chuyển điện thoại sang chế độ máy bay theo khuyến cáo của ngành hàng không.

Bước 2: Khi máy bay đã đạt độ cao ổn định, bật Wi-Fi trên điện thoại. Trong danh sách các điểm kết nối Wi-Fi, chọn mạng OnAir. Lúc này, một giao diện web sẽ tự động hiện ra.

Bước 3: Chọn đăng ký tài khoản và khai báo các thông tin liên quan (với người sử dụng dịch vụ lần đầu tiên).

Cách truy cập internet, lướt Facebook vi vu dù trên máy bay ở độ cao 10.000m - 2

Một số thông tin cần khai báo khi đăng ký dịch vụ.

Bước 4: Chọn gói dịch vụ muốn sử dụng. Với mức giá từ 2,95 - 29,95 USD (tương đương từ 75.000 - 735.000 VND), hành khách của Vietnam Airlines có thể lựa chọn giữa các gói cước có thời gian sử dụng và mức dung lượng khác nhau.

Gói thấp nhất là 20MB trong 2 giờ dành cho nhu cầu nhắn tin bằng ứng dụng chat như Messenger, WhatsApp, Zalo,... Gói thứ hai bổ sung thêm các dịch vụ lướt web, Facebook,... Cao nhất là 80MP phù hợp cho việc sử dụng đầy đủ các dịch vụ với dung lượng cao và thời gian dài hơn.

Bước 5: Thanh toán bằng thẻ quốc tế.

Hành khách đăng ký gói cước và thanh toán phí dịch vụ bằng thẻ Visa, MasterCard, American Express, JCB hoặc Diners Club.

Bước 6: Hành khách đã có thể sử dụng dịch vụ internet trên máy bay sau khi nhận được thông báo đăng ký thành công. Gói cước đã đăng ký có thể được dùng trên các thiết bị khác nhau nhưng không được dùng đồng thời.

Cách truy cập internet, lướt Facebook vi vu dù trên máy bay ở độ cao 10.000m - 3

Thông báo chờ dịch vụ internet được kết nối.

Cách truy cập internet, lướt Facebook vi vu dù trên máy bay ở độ cao 10.000m - 4

Dịch vụ đã kết nối thành công.

Cách truy cập internet, lướt Facebook vi vu dù trên máy bay ở độ cao 10.000m - 5

Chat Messenger trên máy bay ở độ cao hơn 11.000m với vận tốc hơn 900Km/h.

Nguồn: http://danviet.vn/cach-truy-cap-internet-luot-facebook-vi-vu-du-tren-may-bay-o-do-cao-10000m-502...

1001 thắc mắc: Sao máy bay thương mại thường bay cao hơn 10.000m?

Các máy bay thương mại phải bay phần lớn quãng đường ở độ cao hơn 10.000m, hơn cả chiều cao đỉnh Everest. Không ít người...

Chia sẻ
Theo Ngọc Phạm (Dân Việt)
Internet Xem thêm
Báo lỗi nội dung