Cách khắc phục điện thoại bị nóng nhanh nhất

Thứ Bảy, ngày 15/05/2021 08:28 AM (GMT+7)

Hiện nay nhiều người dùng thường gặp tình trạng điện thoại bị nóng khi sử dụng lâu. Dưới đây là mẹo hay khắc phục tình trạng này hiệu quả.

Sự kiện: Công nghệ

Khi dùng điện thoại mà máy có dấu hiệu nóng bất thường thì cần phải được khắc phục nhanh chóng, nếu không khi lượng nhiệt tỏa ra nhiều sẽ gây ảnh hưởng đến hiệu suất hoạt động dành cho điện thoại.

Hãy cùng tham khảo những giải pháp dưới đây:

Cách khắc phục điện thoại bị nóng nhanh nhất - 1

Cách khắc phục điện thoại bị nóng nhanh nhất. Ảnh: Internet.

Tắt ứng dụng chạy ngầm

Bạn có biết rằng, kể cả trong khi bạn không sử dụng nhưng một số ứng dụng chạy ngầm trên máy vẫn hoạt động cập nhật thông tin. Do đó, bạn nên tắt ứng dụng ngầm để khắc phục lỗi.

Giải phóng bộ nhớ điện thoại

Giải phóng bộ nhớ bằng cách xóa bớt các tập tin, hình ảnh video, ứng dụng,… không cần thiết trên máy để chip xử lí nhanh hơn khắc phục lỗi nóng máy.

Hạn chế sử dụng điện thoại liên tục trong một thời gian dài

Cho dù bạn thích chơi game hay nghiện phim ảnh, bạn không nên sử dụng điện của mình hoạt động liên tiếp trong 3-4 giờ. Sử dụng liên tục sẽ khiến thiết bị nóng lên nhanh hơn. Bởi vậy bạn nên tránh những thói quen trên và để điện thoại nghỉ ngơi sau khi sử dụng liên tục.

Lưu ý: Nếu pin bị chai hoặc hư hỏng lúc này bạn phải mang máy đến trung tâm sửa chữa để được khắc phục nhanh chóng. Một số trường hợp, máy tỏa nhiệt cao do pin hư hỏng có thể gây ra tình trạng cháy nổ nghiêm trọng.

Nguồn: https://www.nguoiduatin.vn/cach-khac-phuc-dien-thoai-bi-nong-nhanh-nhat-a514337.html

Bảng giá gói internet kèm truyền hình của VNPT, FPT, Viettel

Các nhà mạng VNPT, FPT, Viettel có bán gói internet kèm dịch vụ truyền hình.

Theo Trúc Chi (T/h) (Người đưa tin)
sự kiện Công nghệ
Báo lỗi nội dung