Tin tức bóng đá, thể thao, giải trí | Đọc báo tin tức 24h mới nhất

Cách để không bao giờ bị mất tài khoản Facebook

Thứ Năm, ngày 21/01/2016 16:45 PM (GMT+7)

Dạo gần đây có khá nhiều người than phiền về việc bị mất tài khoản Facebook chỉ một vài phút ngay sau khi vừa đăng nhập để nhận quà tặng, xem video hoặc nạp thẻ cào nhân 10 lần.

Chia sẻ trên Fanpage Chia sẻ bài viết này trên trên Facebook Chia sẻ bài viết này trên trên G+

Theo đó, trang web mà người dùng đăng nhập thực chất chỉ là một trang giả mạo có giao diện khá giống Facebook. Vì ham rẻ, vì tò mò mà không ít người đã bị tin tặc chiếm đoạt tài khoản, sau đó trở thành công cụ chuyên đi phát tán tin nhắn rác. Để hạn chế tối đa vấn đề này, bạn chỉ cần kích hoạt tính năng mật khẩu hai lớp có sẵn trên Facebook.

Kích hoạt tính năng mật khẩu hai lớp

Một khi được kích hoạt thì ngoài việc nhập mật khẩu Facebook, bạn còn phải nhập thêm sáu con số bảo mật được gửi đến điện thoại thì mới vào được tài khoản. 

Bước 1: Truy cập vào địa chỉ https://www.facebook.com/settings?tab=security.

Bước 2: Nhấn Edit (chỉnh sửa) tại mục Login Approvals (xét duyệt đăng nhập) rồi đánh dấu chọn vào ô Require a security code to access my account from unknown browsers(yêu cầu mã bảo mật để truy xuất vào tài khoản từ trình duyệt lạ).

Bước 3: Trong cửa sổ nhỏ vừa hiện ra, nhấn Get Started > Continue để cấu hình.

Cách để không bao giờ bị mất tài khoản Facebook - 1

Bước 4: Nhập vào số điện thoại dùng để nhận mã bảo mật rồi nhấn Continue. Một khi mã bảo mật được gửi đến điện thoại, người dùng chỉ cần lấy nó và điền ngược lại vào Facebook để xác nhận.

Cách để không bao giờ bị mất tài khoản Facebook - 2

Kể từ bây giờ, mỗi khi đăng nhập tài khoản trên các thiết bị hoặc trình duyệt lạ, bạn sẽ được yêu cầu điền thêm mã bảo mật ngoài việc nhập mật khẩu thông thường. Nếu không có điện thoại thì dù cho tin tặc có biết mật khẩu Facebook cũng không thể xâm nhập được.

Theo Minh Hoàng (Pháp luật TP.HCM)
Chia sẻ trên Fanpage Chia sẻ bài viết này trên trên Facebook Chia sẻ bài viết này trên trên G+
Dành riêng cho phái đẹp
Tin cùng chuyên mục Khám phá công nghệ
Về trang chủ 24h Về đầu trang