Các nhà khoa học tin rằng chúng ta đang sống trong một “siêu lỗ đen vũ trụ”

Thứ Hai, ngày 26/10/2020 10:00 AM (GMT+7)

Nhiều nhà khoa học tin rằng toàn bộ chúng ta đang tồn tại trong một lỗ đen siêu lớn.

Sự kiện: Khám phá vũ trụ

Tiến sỹ Nikodem Poplawski, trường Đại học New Haven đã đưa ra lý thuyết về một “Hạt Giống” đã sản sinh ra mọi thứ trong vũ trụ. Theo lý thuyết trên, “hạt giống” là một điểm dày đặc các hạt vật chất nhỏ được hình thành bên trong một lỗ đen. Hạt giống này có sức mạnh kích hoạt sản xuất tất cả các hạt khác tạo thành các hành tinh khác nhau.

Lý luận này dẫn đến giả thiết rằng các Lỗ Đen đang chứa các nền văn minh rất tiên tiến, và chính chúng ta cũng đang tồn tại bên trong một lỗ đen siêu lớn mà không thể thoát ra.

Tiến sỹ Nikodem Poplawski nói: "Hạt giống có trước vụ nổ Big Bang được tạo ra bên trong hố đen. Hạt giống này tuy nhỏ nhưng là một chiếc công tắc để bùng lên và kích hoạt các hạt khác để tạo thành dải ngân hà, các ngôi sao, các hành tinh và cả con người".

Các nhà khoa học tin rằng chúng ta đang sống trong một “siêu lỗ đen vũ trụ” - 1

Vụ nổ Big Bang đã phân phối “hạt giống” khai sinh ra sự sống?

Lỗ đen được tạo ra khi những ngôi sao khổng lồ hết nhiên liệu và sụp đổ vào bên trong. Vật chất của ngôi sao càng lúc càng nén lại, đến một lúc nào đó nó trở nên quá dày đặc, với lực hấp dẫn vô cùng lớn khiến cho ngay cả ánh sáng cũng bị hút ngược vào. Với tính chất như vậy, nhiều nhà khoa học tin rằng lỗ đen chính là một cánh cửa dẫn đến thế giới khác.

Vũ trụ được tạo ra từ vụ nổ Big Bang. Nếu lý thuyết hạt giống là đúng thì toàn bộ vũ trụ này được tạo thành từ một hạt giống, và đang tồn tại trong một lỗ đen. Chính vì lực hút khổng lồ của lỗ đen nên chúng ta sẽ không bao giờ thoát ra khỏi được biên giới của vũ trụ.

Nhà vũ trụ học Nga Vyacheslav Dokuchaev vào năm 2011 đã cùng Viện Nghiên cứu hạt nhân Moscow tìm ra những bằng chứng về một số loại lỗ đen mà bên trong vòng quay lỗ đen có các photon có thể tồn tại ổn định định kỳ. Vậy nên ông đoán rằng, nếu các photon có thể có được quỹ đạo ổn định trong lỗ đen, thì cũng có thể các hành tinh cũng có quỹ đạo ổn định ở nơi này.

Các nhà khoa học tin rằng chúng ta đang sống trong một “siêu lỗ đen vũ trụ” - 2

Bên trong các hố đen có thể là một vũ trụ riêng.

Vấn đề là các quỹ đạo ổn định chỉ tồn tại khi vật thể bước qua “chân trời sự kiện”, là khu vực biên giới của lỗ đen. Đây là nơi mà thời gian và không gian hòa làm một. Nhưng khi bước qua khỏi khu vực này, sẽ đến một nơi gọi là chân trời Cauchy, nơi này có thời gian và không gian ở trạng thái bình thường. Điều này đồng nghĩa với việc sẽ có sự sống tồn tại ở đây.

Theo dự đoán, các nền văn minh ở bên trong lỗ đen sẽ cực kỳ tân tiến, có thể đạt đến mức sử dụng hết năng lượng của cả một thiên hà. Tuy nhiên nền văn minh này sẽ không thể thoát khỏi lực hút để thoát ra bên ngoài lỗ đen.

Nguồn: http://danviet.vn/cac-nha-khoa-hoc-tin-rang-chung-ta-dang-song-trong-mot-sieu-lo-den-vu-tru-5020...

Có đến 10 loại động vật đã từng được đưa ra ngoài vũ trụ

Chúng ta ngỡ như chỉ có chú chó Laika được đưa ra ngoài vũ trụ, nhưng sự thật thì có đến 10 loại động vật khác nhau...

Theo Vĩnh Hậu (Dân Việt)
sự kiện Khám phá vũ trụ