Bị nói là game nhái, nhưng ít ai biết “Lửa Chùa” là game của người Việt

Thứ Hai, ngày 21/09/2020 15:00 PM (GMT+7)

Garena Free Fire thường bị game thủ mỉa mai với tên gọi là “Lửa Chùa” và nói rằng đây là game nhái. Tuy nhiên ít ai biết rằng, phía sau đó là công sức của một nhóm làm game người Việt.

Sự kiện: Công nghệ

Ban đầu, Garena Free có tên gọi là Free Fire: Battle Royal, do 111dots Studio, một nhóm làm game người Việt Nam phát triển. Đó là năm 2017, khi thể loại bắn súng sinh tồn đang cực kỳ cuốn hút người chơi bởi sự mới mẻ và là một mỏ vàng với các nhà làm game. 

Bị nói là game nhái, nhưng ít ai biết “Lửa Chùa” là game của người Việt - 1

Diện mạo ban đầu của Free Fire.

Rất nhanh, công ty Garena có trụ sở chính ở Singapore đã tiếp cận và mua lại bản quyền của game, đổi tên lại thành Free Fire: Battlegrounds và phát hành ở nhiều quốc gia, trong đó có Việt Nam.

Phiên bản beta của Free Fire được phát hành vào ngày 3 tháng 11 năm 2017 cho Android và được chính thức ra mắt vào ngày 4 tháng 12 năm 2017 cho cả hai nền tảng. Cùng với cơn sốt game bắn súng sinh tồn, Free Fire nhanh chóng thu được lượng người chơi khổng lồ.

Tính đến tháng 11 năm 2019, Garena Free Fire có hơn 450 triệu người dùng đã đăng ký và đã thu về hơn 1 tỷ đô la Mỹ trên toàn thế giới. Chưa dừng lại ở đó, game vượt qua 500 triệu lượt tải xuống trên Google Play vào năm 2020 và trên 100 triệu lượt tải trên App Store, khiến nó trở thành trò chơi bắn súng sinh tồn phổ biến nhất trên nền tảng di động. Điều này một phần đến từ việc PUBG Mobile bị cấm ở Ấn Độ, và người chơi của nước này chuyển qua tải Free Fire.

Bị nói là game nhái, nhưng ít ai biết “Lửa Chùa” là game của người Việt - 2

Free Fire đã rất khác sau 3 năm phát hành.

Nói về sự thành công này, đầu tiên phải nhắc đến tiềm lực của Garena. Nó cho phép họ phát hành trò chơi rộng rãi và thực hiện các chiến lược quảng bá mạnh mẽ, khiến Free Fire nhanh chóng được đông đảo người chơi biết đến.

Tuy nhiên cũng không thể quên được công sức của 111dots Studio từ việc phát triển trò chơi từ con số không và sau đó là góp phần vận hành nó. Họ cập nhật các bản vá liên tục mỗi tháng một lần, giúp trò chơi chạy ổn định và thường xuyên được làm mới. Có thể nói, tựa game bắn súng sinh tồn trên di động thành công nhất thế giới hiện nay chính là sản phẩm thực sự của người Việt.

Bị nói là game nhái, nhưng ít ai biết “Lửa Chùa” là game của người Việt - 3

Sản phẩm tiếp theo của 111dots Studio.

Nhưng 111dots Studio chưa dừng lại ở đó. Họ tiếp tục cùng Garena phát triển một phiên bản khác, nâng cấp hơn về mặt đồ họa và lối chơi, với tên gọi là Free Fire Max. Tựa game này vừa mở cửa thử nghiệm vào tháng 7 và dự kiến sẽ phát hành chính thức trong năm 2021.

Nguồn: http://danviet.vn/bi-noi-la-game-nhai-nhung-it-ai-biet-lua-chua-la-game-cua-nguoi-viet-502020219...

4 tựa game đầy cảnh nóng, không dành cho người dưới 18 tuổi

Có những tựa game chứa cảnh nóng còn bạo hơn cả phim ảnh 18+.

Theo Vĩnh Hậu (Dân Việt)
sự kiện Công nghệ
Báo lỗi nội dung