Bật mí cách phát hiện camera quay lén trong nhà nghỉ

Thứ Sáu, ngày 15/01/2021 08:15 AM (GMT+7)

Đôi khi mắt thường khó có thể quan sát và phát hiện thấy các thiết bị quay lén trong phòng. Chỉ cần chiếc smartphone làm theo cách này là bạn phát hiện ra ngay.

Sự kiện: Công nghệ

Các camera giấu kín đều thuộc loại kết nối không dây thông qua Wi-Fi để tiện lắp đặt gọn nhẹ (và cũng phục vụ ý đồ giấu kín). Khi đó, bạn có thể lợi dụng đặc điểm trên để phát hiện xem khu vực mình ở có chiếc camera nào hay không chỉ đơn giản bằng chiếc smartphone của mình.

Thông thường, các loại camera quay lén sẽ phát ra ánh sáng hồng ngoại để ghi hình vào ban đêm. Đây là loại ánh sáng mà mắt thường không nhìn thấy được, nhưng có thể nhìn thấy thông qua ứng dụng camera trên smartphone.

Bật mí cách phát hiện camera quay lén trong nhà nghỉ - 1

Đơn giản và dễ dàng, chỉ cần smartphone trong vài phút là phát hiện ra camera quay lén trong nhà nghỉ. Ảnh minh họa.

Để thực hiện điều này, người dùng cần phải tắt hết đèn và kéo rèm phòng khách sạn để tối hoàn toàn, sau đó kích hoạt ứng dụng chụp ảnh trên smartphone rồi hướng camera trên smartphone xung quanh phòng, nếu phát hiện thấy điểm sáng nào trên màn hình, đó có thể là đèn hồng ngoại phát ra từ camera quay lén.

Một cách khác để phát hiện camera giấu kín đó là tắt tất cả điện trong phòng và kéo toàn bộ rèm để đưa phòng về tình trạng tối hoàn toàn, sau đó bật đèn flash trên smartphone của bạn và quét xung quanh phòng.

Chiếu đèn flash chậm ở những vị trí khả nghi trong phòng và nếu phát hiện thấy bất kỳ ánh sáng phản chiếu nào từ đèn flash, rất có thể đó là vị trí giấu camera quay lén.

Nguồn: https://www.nguoiduatin.vn/bat-mi-cach-phat-hien-camera-quay-len-trong-nha-nghi-a502883.html

Có nên bật router WiFi liên tục hay không?

Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn giải đáp các câu hỏi xoay quanh việc có nên bật router WiFi liên tục hay không?

Theo Trúc Chi (T/h) (Người đưa tin)
sự kiện Công nghệ