Asus giới thiệu máy chơi game cầm tay thế hệ mới ROG Ally X

00:00 / 0:00
Chuẩn
Tốc độ đọc
Nữ miền Bắc

ROG Ally X là máy chơi game cầm tay thế hệ mới trên nền tảng Windows 11, được nâng cấp toàn diện so với Ally đời đầu.

Tại sự kiện Computex 2024, ASUS Republic of Gamers (ROG) vừa giới thiệu ROG Ally X - siêu phẩm máy chơi game cầm tay thế hệ mới trên nền tảng Windows 11. Sản phẩm sử dụng vi xử lý AMD Ryzen Z1 Extreme mạnh nhất cho máy chơi game cầm tay hiện nay, cùng những nâng cấp lớn về ổ cứng, RAM, thời lượng pin, thiết kế công thái học hoàn toàn mới, và Armoury Crate SE 1.5 độc quyền.

Máy chơi game cầm tay ROG Ally X.

Máy chơi game cầm tay ROG Ally X.

ROG Ally X kế thừa thành công từ dòng sản phẩm máy chơi game cầm tay ROG Ally, và được phát triển dựa trên phản hồi của cộng đồng người dùng toàn cầu. Một trong những nâng cấp đáng chú ý là ổ cứng SSD 1TB, tăng từ mức 512GB trên phiên bản trước. Ngoài ra, ROG Ally X sử dụng bo mạch chủ mới với khe cắm M.2 2280, giúp dễ dàng nâng cấp.

Bên cạnh ổ cứng, dung lượng RAM trên máy chơi game cầm tay ROG Ally X cũng được nâng cấp tới 24GB DDR5-7500, rất cần thiết cho bộ xử lý APU AMD Ryzen Z1 Extreme. Dung lượng RAM cao giúp người dùng phân bổ nhiều bộ nhớ hơn cho cả hệ thống và GPU, cải thiện hiệu suất chơi game đặc biệt là với các tựa game AAA có đồ họa chi tiết và yêu cầu cao về VRAM.

Nâng cấp quan trọng khác trên máy chơi game cầm tay ROG Ally X là viên pin 80Wh - mức dung lượng lớn nhất trên máy chơi game cầm tay hiện nay. Mặc dù có cải thiện đáng kể về thời lượng pin nhưng ROG Ally X chỉ nặng hơn 70g so với ROG Ally, ở mức 678 gram. Trọng lượng máy phân bổ tập trung vào ngón tay cái và ngón trỏ của người chơi khi cầm, đảm bảo sự thoải mái khi chơi lâu và dễ mang theo bên người.

Người dùng ROG Ally mong muốn nhiều cổng I/O hơn, vì vậy trên ROG Ally X cổng XG Mobile đã được thay thế bằng hai cổng USB Type-C, trong đó có một cổng USB 4.0 tương thích Thunderbolt hỗ trợ rộng rãi các thiết bị ngoại vi trên thị trường.

Báng tay cầm được làm sâu hơn và vát tròn để cải thiện sự thoải mái, phù hợp cho cả game thủ có kích thước bàn tay lớn. Các nút bấm và cần điều khiển được tính toán đặt ở vị trí cùng độ nghiêng tối ưu tính công thái học tốt hơn, giúp thao tác thuận tiện. Các nút macro ở phía sau được thu nhỏ để giảm thiểu việc nhấn nhầm trong khi vẫn dễ dàng sử dụng khi cần đến.

Cần điều khiển sở hữu mô-đun mới bền hơn với tuổi thọ lên đến 5 triệu lần sử dụng, lò xo được gia cường để luôn đảm bảo độ chuẩn xác trong phản hồi. Bàn phím D-Pad cũng được cải tiến với thao tác tám hướng chính xác hơn cho các trò chơi đối kháng và retro.

Máy chơi game cầm tay ROG Ally X sử dụng cánh quạt mỏng hơn 50% so với ROG Ally giúp cải thiện hiệu quả tản nhiệt. Hệ thống tản nhiệt mới với hai khe thoát nhiệt hướng không khí lên trên và một khe thoát nhiệt ở cạnh trên của máy cung cấp lượng không khí nhiều hơn 24%, giúp làm mát không chỉ các thành phần bên trong mà còn cả màn hình cảm ứng.

Hiện, ASUS chưa công bố giá bán của máy chơi game cầm tay Ally X này.

Nguồn: [Link nguồn]

Danh mục cửa hàng dành cho trò chơi của YouTube sẽ được triển khai rộng rãi hơn thay vì giới hạn trả phí.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo NGỌC PHẠM ([Tên nguồn])
Thế giới game Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN