AR Emoji trên Galaxy S9 không chỉ là một bản sao Animoji đơn giản

Thứ Hai, ngày 26/02/2018 19:00 PM (GMT+7)

Samsung bị tố là sao chép Apple với AR Emoji trên Galaxy S9, nhưng thực tế nó có nhiều sự khác biệt so với Animoji.

Sự kiện: Samsung Galaxy S9

Một trong những tính năng đáng chú ý trong Galaxy S9 và S9+ mà Samsung công bố rạng sáng 26/2 (theo giờ Việt Nam) chính là AR Emoji. Đó là một hệ thống gần như tương tự với Animoji của iPhone X mà Apple ra mắt vào tháng 9 năm ngoái.

AR Emoji trên Galaxy S9 không chỉ là một bản sao Animoji đơn giản - 1

AR Emoji cho phép người dùng tùy chọn nhân vật đại diện dựa vào chính bản thân mình.

Cách hoạt động của AR Emoji và Animoji là sử dụng camera trước với công nghệ nhạn dạng khuôn mặt để theo dõi chuyển động, hoạt hình một nhân vật ảo trên màn hình khi bạn tự di chuyển. Ví dụ: nếu bạn ngáp nhân vật sẽ ngáp, còn nếu bạn nhăn thì nhân vật cũng nhăn theo.

Sự khác biệt của cả hai nằm ở bản chất các nhân vật hoạt hình. Trên iPhone X, Apple có một bộ sưu tập khuôn mặt có sẵn để bạn có thể lựa chọn. Tuy nhiên trên Galaxy S9 và S9+, bạn có thể tạo ra nhân vật của riêng mình.

Thứ nhất, điện thoại quét khuôn mặt của bạn. Chỉ mất vài giây, một tab khác trong ứng dụng camera thông thường hiện ra, sau đó Galaxy S9 sẽ tạo phiên bản kỹ thuật số của bạn và bạn có thể tùy chỉnh kiểu tóc và màu mắt khác nhau, màu sắc da khác nhau, kính, mái tóc... Có 2 phiên bản khác nhau được tạo ra, trong đó có dạng nhân vật hoạt hình được chú ý.

AR Emoji trên Galaxy S9 không chỉ là một bản sao Animoji đơn giản - 2

Sau khi tạo nhân vật đại diện, bạn có thể chỉnh sửa nó theo ý muốn trên Galaxy S9 hoặc S9+.

Tiếp tục, bạn có thể chọn từ các trang phục khác nhau để mặc quần áo lên AR Emoji. Samsung cho phép bạn lưu phiên làm việc nhân vật của mình hoặc chuyển đổi giữa các nhân vật khác nhau được tạo bởi những người khác sử dụng điện thoại của bạn. Trong khi bạn đang mô tả chuyển động của mình dưới dạng hoạt hình, bạn có thể chụp ảnh nhanh hoặc quay video để chia sẻ.

Các thử nghiệm thực tế cho thấy Animoji trên iPhone X của Apple quả là một công nghệ thông minh giống như những gì Samsung đang làm với AR Emoji, tuy nhiên vẫn chưa có một ứng dụng nào có thể tận dụng đầy đủ sức mạnh của chúng.

Ở thời điểm hiện tại, Samsung tin vào tin nhắn là động lực chính để AR Emoji phát triển, đó có thể là lý do công ty tạo ra nhân vật riêng có liên quan đến bạn nhiều hơn so với những gì mà iPhone X cung cấp. Có lẽ một trong những nơi mà Samsung có thể thu hút người dùng đến với công nghệ của mình đó là theo bước của Nintendo.

Nhân vật Mii của Nintendo đã chứng minh các game thủ có thể tạo ra nhân vật nhỏ xíu được sử dụng để tham gia vào game đua xe, tương tác trong mạng xã hội và dễ dàng nhận dạng hơn khi chơi game. Trong trường hợp của Nintendo, bạn bắt đầu tạo ra một Mii từ đầu trên Switch hoặc 3DS, nhưng AR Emoji sẽ vẽ dựa trên khuôn mặt mang đến tính thực tế cao hơn.

AR Emoji trên Galaxy S9 không chỉ là một bản sao Animoji đơn giản - 3

AR Emoji có nhiều lợi thế hơn so với Animoji, và nó có thể mở ra tương lai mới cho hình đại diện Facebook?

Tất nhiên, để cho AR Emoji mở rộng tầm hoạt động thì Samsung sẽ cần phải liên kết với các nhà phát triển trò chơi AR Emoji được hỗ trợ trong nền tảng của họ, hoặc với các ứng dụng xã hội như Facebook để người dùng Galaxy S9 tạo ra nhân vật AR Emoji trong không gian ảo. Khi làm được điều này, bạn có thể chuyển đổi công nghệ từ điện toán thông minh vào nhu cầu hàng ngày.

Camera của bộ đôi Samsung Galaxy S9/S9+ ”thần thánh” tới mức nào?

Galaxy S9 và S9+ có khả năng thu được 960 khung hình trên giây, tạo nên những khoảnh khắc tuyệt vời với những thước phim...

Theo Kiến Tường (Theo SlashGear) (Dân Việt)
sự kiện Samsung Galaxy S9
Báo lỗi nội dung