Apple xóa các ứng dụng diệt virus khỏi App Store

Sự kiện: Apple

Đó là một động thái nhằm chứng minh nền tảng iOS 8 đủ an toàn mà không cần một ứng dụng diệt virus nào của bên thứ ba.

Apple vừa xóa bỏ một loạt ứng dụng diệt virus khỏi chợ ứng dụng App Store dành cho iOS. Theo đánh giá của các trang tin quốc tế, đó là một hành động mạnh mẽ nhằm chứng mình nền tảng iOS 8 đủ an toàn mà không cần một ứng dụng diệt virus nào khác của bên thứ ba.

Apple xóa các ứng dụng diệt virus khỏi App Store - 1

Apple xóa các ứng dụng diệt virus trên App Store để chứng minh bản thân iOS 8 đủ an toàn. (Ảnh minh họa)

Tuy nhiên, nguyên nhân thật sự của vụ việc trên vẫn chưa sáng tỏ và bản thân Apple cũng chưa đưa ra bình luận gì. Trong khi đó, Intego - nhà phát triển ứng dụng diệt virus VirusBarrier cho biết, Apple xóa ứng dụng VirusBarrier của họ vì "mô tả sai lệch".

Mặc dù vậy, khi Intego thay đổi mô tả một cách chính xác và cụ thể hơn thì Apple vẫn ngăn cản việc đăng tải ứng dụng VirusBarrier lên App Store. Song Intego khẳng định, ứng dụng của họ sẽ vẫn được phát triển.

Ngoài ra, Intego còn đánh giá hành động của Apple là sai lầm bởi VirusBarrier là ứng dụng quét các tập tin trong email và trên đám mây chứ không phải trên thiết bị chạy iOS 8.

Trước đó, một số ứng dụng diệt virus trên App Store đã bị cáo buộc có thể chứa mã độc và lây nhiễm trên cả thiết bị iOS chưa jailbreak, như WireLurker, Masque Attack, Xagent...

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Ngọc Phạm ([Tên nguồn])
Apple Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN