Apple xác nhận mua ứng dụng nghe nhạc đoán tên bài hát Shazam

Thứ Ba, ngày 12/12/2017 10:25 AM (GMT+7)

Vài ngày sau khi TechCrunch đưa tin Apple mua Shazam, nhà sản xuất iPhone mới xác nhận thương vụ nhưng không công bố chi tiết giá trị giao dịch.

Sự kiện: Apple

Apple xác nhận mua ứng dụng nghe nhạc đoán tên bài hát Shazam - 1

Shazam là ứng dụng cho phép mọi người tìm ra các bài hát, bộ phim, chương trình truyền hình hay quảng cáo từ những đoạn âm thanh ngắn. Trả lời The Verge, Apple bày tỏ sự vui mừng khi đội ngũ tài năng của Shazam sẽ gia nhập công ty, đồng thời khẳng định Apple Music và Shazam vô cùng hòa hợp, đều có chung đam mê trong khám phá âm nhạc và mang đến trải nghiệm âm nhạc tuyệt vời cho người dùng. Phía Shazam ca ngợi Apple là “ngôi nhà không thể tốt hơn” để tiếp tục sáng tạo và mang đến ma thuật cho mọi người.

Chi phí giao dịch kém xa 1 tỷ USD mà Shazam được định giá trong vòng gọi vốn cuối cùng, song công ty đã có khoảng thời gian khó khăn khi tìm kiếm mô hình kinh doanh bền vững, chỉ mang về 54 triệu USD doanh thu năm 2016. Dù doanh thu thấp, Shazam sẽ trợ giúp Apple theo nhiều cách, rõ ràng nhất là với Apple Music để cải thiện chất lượng dịch vụ. Nếu Apple quyết định đóng cửa ứng dụng, nó sẽ phần nào ảnh hưởng đến Spotify. Ngoài ra, công nghệ nhận diện âm thanh và âm nhạc của Shazam, vốn đang có mặt trong Siri, có thể được tích hợp sâu hơn vào iOS tương tự Google đã làm với tính năng xác định bài hát trên Pixel.

Công nghệ thực tế tăng cường của Shazam cũng là một thứ khiến Apple hứng thú. Shazam đang sở hữu công nghệ nhận diện trực quan và nền tảng AR cho các thương hiệu. Vụ thâu tóm dự kiến khép lại trong vài tuần tới sau khi được phê duyệt.

Những người nghe nhạc to thường xuyên ”sex” hơn

Đó là kết quả nghiên cứu dựa trên khảo sát 30.000 người và thực nghiệm tại 30 gia đình.

Theo Du Lam (The Verge/ICT News)
sự kiện Apple
Báo lỗi nội dung