Apple tiếp tục tung bản cập nhật cho iOS 12, nhiều người Việt bắt đầu nâng cấp để sửa lỗi

Thứ Năm, ngày 04/10/2018 08:24 AM (GMT+7)

iOS 12.1 beta 2 vừa được Apple tung ra sáng nay, khắc phục các lỗi khiến một số người dùng Việt đau đầu.

Sự kiện:

iOS 12

Apple vừa phát hành phiên bản iOS 12.1 beta 2, nhiều người dùng Việt từ hôm nay 3/10 đã bắt đầu cập nhật lên để khắc phục hai lỗi phổ biến: sạc pin không nhận và lỗi sóng ở bản hai SIM vật lý.

Apple tiếp tục tung bản cập nhật cho iOS 12, nhiều người Việt bắt đầu nâng cấp để sửa lỗi - 1

Trên nhiều diễn đàn, những người dùng iPhone Xs và Xs Max cập nhật lên phiên bản iOS 12.1 beta 2 cho biết đã khắc phục được lỗi sạc pin. Trước đó, trên bản iOS 12.1 beta dành cho lập trình viên, nhiều người than phiền iPhone 2018 của họ gặp vấn đề về sạc.

Cụ thể, nếu iPhone Xs, Xs Max đang ở chế độ tắt màn hình, khi cắm sạc thì máy sẽ không nhận ra và không sạc pin, đặc biệt đối với các máy không dùng dây sạc và củ sạc của Apple. Lúc này, người dùng cần kích hoạt để máy “thức dậy”, màn hình sáng lên thì mới sạc được.

Nhiều người cho biết sau khi cập nhật phiên bản iOS 12.1 beta 2 sáng nay, khi iPhone đang tắt màn hình vẫn nhận sạc như thường nếu cắm cáp sạc.

Lỗi thứ hai liên quan đến kết nối trên iPhone Xs, Xs Max mới vừa được Apple tung ra từ 21/9. Theo đó, một số người dùng tại Việt Nam và quốc tế than phiền về việc iPhone Xs và Xs Max phiên bản 2 SIM vật lý (dành cho thị trường Hồng Kông và Trung Quốc) kết nối mạng chậm. Với phiên bản mới cập nhật, lỗi này cũng được khắc phục.

iOS 12.1 beta 2 cũng có thêm 70 emoji mới, mở thêm tính năng eSIM cho vài thị trường và cập nhật tính năng cho tuỳ chỉnh khẩu độ (giả lập) lúc chụp ảnh.

Các phiên bản iOS 12.1 beta nói trên đều là bản dành cho người đăng ký dùng thử, không được phát hành chính thức. Những người dùng am hiểu và muốn thử tính năng mới sẽ cập nhật các phiên bản này, tuy nhiên vì là bản beta dùng thử nên chắc chắn sẽ phát sinh lỗi. Các lỗi như vậy có thể sẽ được Apple khắc phục hoàn toàn khi tung phiên bản chính thức dành cho mọi người dùng.

Hiện Apple đã tung bản chính thức iOS 12, dành cho các máy từ iPhone 5s trở về sau. Nhiều người dùng cho biết phiên bản mới giúp máy hoạt động mượt mà hơn so với bản trước.

Apple tung iOS 12.1 beta 2, sửa lỗi sạc pin trên iPhone Xs và Xs Max

Phiên bản iOS 12.1 beta thứ hai vừa được Apple phát hành mang đến một số cái nhìn sẽ đến với bản chính thức.

Theo H.Đ (ICT News)

sự kiện iOS 12