Apple đang phát triển thiết bị bí mật, ít nhất năm 2020 mới ra mắt

Thứ Hai, ngày 19/03/2018 08:00 AM (GMT+7)

CEO Tim Cook vừa hé lộ về một thiết bị bí mật mà Apple đang phát triển nhưng ra mắt sớm nhất vào năm 2020.

Sự kiện:

Apple

Fast Company vừa đánh giá Apple là công ty sáng tạo nhất thế giới. Điều này có vẻ không quá ngạc nhiên khi công ty đã giới thiệu một số sản phẩm mới hấp dẫn trong vòng 12 tháng qua, bao gồm cả iPhone X - một thiết bị mang tính cách mạng hoàn toàn để mang đến một trải nghiệm mới mẻ cho người dùng.

Apple đang phát triển thiết bị bí mật, ít nhất năm 2020 mới ra mắt - 1

Apple muốn thay đổi cách người dùng sử dụng smartphone bằng iPhone X.

Cùng với xếp hạng số 1, CEO Apple Tim Cook gần đây cũng tham gia một bài phỏng vấn với một ấn phẩn đề cập đến chủ đề khá thú vị, bao gồm tình hình tài chính của Apple và kế hoạch của công ty trong việc tiếp tục nâng cao về tư tưởng đối mới công nghệ trong những năm tới.

Một trong những điều hết sức thú vị trong bài phỏng vấn của Cook đó là tập trung vào quá trình cân bằng giữa nghiên cứu và phát triển sản phẩm, cũng như cách để tiếp cận thị trường. Theo Cook, mọi người ở Apple phải có một kỹ năng bắt buộc. Về phía sản phẩm, công ty luôn chuẩn bị các kế hoạch từ 3 - 4 năm trước, vì vậy có những thứ mà Apple đang phát triển hiện tại nhưng chỉ phát hành vào những năm 2020.

Ông Cook nhấn mạnh rằng công ty luôn dành riêng việc sản xuất những thiết bị tuyệt vời, không mù quáng kiếm tiền bằng mọi giá. Mặc dù một số người hoài nghi và nhạo báng với một số ý kiến không hay nhưng bình luận của ông Cook phù hợp với những gì mà Jony Ive và Steve Jobs đưa ra trước đây, cho rằng Apple chỉ tập trung kiếm tiền mặt để có nguồn tiền trong việc phát triển các sản phẩm thay đổi cuộc chơi.

Apple đang phát triển thiết bị bí mật, ít nhất năm 2020 mới ra mắt - 2

Những thiết bị mới tại Apple đều được nghiên cứu kỹ lưỡng để ra mắt 3-4 năm sau đó.

“Đối với một người quan sát bình thường không phải là người sử dụng sản phẩm của chúng tôi, điều mà họ có thể bỏ lỡ là sự khác biệt của Apple so với các công ty công nghệ khác. Một người quan tâm về tài chính, điều họ cần chính là nhìn vào doanh thu và lợi nhuận, nhưng đó không phải là chúng tôi. Chúng tôi là một nhóm người cố gắng thay đổi thế giới vì những điều tốt hơn”, Tim Cook khẳng định.

Cũng theo ông Cook, đối với Apple thì công nghệ là một nền tảng. Công ty không muốn mọi người quan tâm vào các bit, byte, nguồn cấp dữ liệu và tốc độ. Công ty không muốn mọi người phải tiếp cận đến nhiều hệ thống hoặc làm việc với một thiết bị không được tích hợp. Chính vì vậy Apple tạo ra phần cứng và phần mềm để cung cấp một hệ thống có sự gắn kết toàn bộ với nhau.

Tim Cook lên làm CEO, sự trì hoãn của Apple đã tăng đáng kể

Từ AirPod đến HomePod, Apple gần đây đã liên tục chậm trễ trong việc ra mắt sản phẩm mới kéo theo sự thất vọng nặng...

Theo Kiến Tường (Theo BGR) (Dân Việt)

sự kiện Apple