Apple có thể biến AirPods thành công cụ... chăm sóc sức khỏe

Sự kiện: AirPods

Không còn là một chiếc tai nghe để đáp ứng nhu cầu nghe nhạc thông thường, Apple có kế hoạch tích hợp thêm khả năng mới cho AirPods.

Theo PhoneArena, nhà báo Mark Gurman của tờ Bloomberg, vốn nổi tiếng với những tin tức nóng hổi về Apple, vừa qua đã có một tiết lộ mới. Theo đó, trên chương trình bản tin công nghệ Power On, nhà báo đã đề cập đến một chủ đề thú vị liên quan đến tai nghe AirPods của Apple rằng công ty đang lên kế hoạch biến tai nghe không dây thành một “công cụ sức khỏe” trong những năm sắp tới.

Trên thực tế, Gurman chỉ ra rằng tính năng Live Listen của AirPods có khả năng khuếch đại âm thanh từ không gian xung quanh, cho phép tai nghe này được sử dụng như một máy trợ thính phiên bản không chính thức.

Apple có thể biến AirPods thành công cụ... chăm sóc sức khỏe - 1

AirPods có thể sẽ trở thành máy trợ thính trong tương lai.

Nhà báo cho biết sẽ không quá ngạc nhiên nếu Apple chính thức biến AirPods thành thiết bị trợ thính được FDA chấp thuận. Vì hiện tại ở Mỹ, đã có thể có thể mua máy trợ thính mà không cần toa bác sĩ, điều này đang mở ra một tương lai cho một tai nghe đa năng hơn của Apple. Gurman cũng nói rằng việc cung cấp AirPods làm thiết bị trợ thính có thể giúp ích cho hơn hàng chục triệu người trên thế giới.

Trước đây vào năm 2016, Apple đã nhận được bằng sáng chế cho một hệ thống giúp Apple có thể theo dõi nhịp tim, nhiệt độ cơ thể của người dùng và dữ liệu sinh trắc học liên quan đến sức khỏe khác thông qua tai nghe không dây và tai nghe có dây.

Thậm chí trước khi AirPods phát hành khoảng vài năm, Apple đã nhận được bằng sáng chế về các cảm biến được tích hợp trong tai nghe có thể đo được nhịp tim và mức độ mồ hôi của người dùng.

Bên cạnh tính năng Live Listen, còn có một tùy chọn dành cho người dùng AirPods Pro bị khiếm thính. Tính năng này là Conversation Boost, khi được bật, nó sẽ sử dụng microphone trên thiết bị để giúp khuếch đại các cuộc trò chuyện diễn ra ngay trước mặt người dùng. Mặc dù không mạnh mẽ như Live Listen, nhưng nó cũng giúp họ theo dõi các cuộc đối thoại ở trước mặt một cách dễ dàng hơn.

Nguồn: https://nongthonviet.com.vn/apple-co-the-bien-airpods-thanh-cong-cu-cham-soc-suc-khoe-1448325.ng...

Cách kiểm tra dung lượng pin AirPods trên Android và Windows

Việc kiểm tra dung lượng pin AirPods trên iPhone tương đối đơn giản, tuy nhiên, nếu sử dụng tai nghe với các thiết bị Android hoặc Windows, bạn cần phải cài đặt thêm các tiện...

Chia sẻ
Theo BẠCH NGÂN (Nông thôn Việt)
AirPods Xem thêm
Báo lỗi nội dung