Apple chốt lịch phát hành iOS 14, iPadOS 14 và watchOS 7

Thứ Tư, ngày 16/09/2020 07:00 AM (GMT+7)

Không chỉ Watch Series 6, Watch SE, loạt iPad mới và gói Apple One, Apple còn tạo ra một động thái vô cùng ngạc nhiên.

Sự kiện: iOS 14

Theo đó, công ty đã thông báo rằng tất cả các bản cập nhật phần mềm lớn tiếp theo của họ, ngoại trừ macOS 11 Big Sur, sẽ đến vào ngày 16/9. Đây là điều gây bất ngờ vì thông thường, Apple phải chờ các hệ điều hành của mình trải qua nhiều thử nghiệm khác nhau, đặc biệt là Bản dựng vàng (GM) vẫn chưa được phát hành.

Apple chốt lịch phát hành iOS 14, iPadOS 14 và watchOS 7 - 1

Quay trở lại với kế hoạch ra mắt, các phiên bản cập nhật này sẽ gồm iOS 14, iPadOS 14, watchOS 7 và tvOS 14. iOS 14 là phiên bản có những cải tiến đáng chú ý nhất vì nó bao gồm một số thay đổi cơ bản đối với cách hoạt động của iPhone. Ví dụ, người dùng có thể đặt widget ngay trên màn hình chính, điều mà người dùng Android đã chế giễu người dùng iPhone trong nhiều năm. Giờ đây cũng có một ngăn kéo ứng dụng, vì vậy người dùng không cần phải có một thư mục riêng trên màn hình chính cho các ứng dụng mà họ không muốn xem nữa.

Đối với iPadOS, người dùng sẽ không nhận được một trong hai tính năng đó. Người dùng sẽ thấy các widget được thiết kế lại, nhưng chúng sẽ phải ở trong phần widget ở bên cạnh màn hình. Một tính năng lớn trong iPadOS là nhận dạng chữ viết tay, có nghĩa giúp mọi người làm việc với Apple Pencil dễ dàng như với chuột và bàn phím.

Apple chốt lịch phát hành iOS 14, iPadOS 14 và watchOS 7 - 2

Bản cập nhật watchOS mới là một trong những bản cập nhật lớn nhất. Nó bổ sung tính năng theo dõi giấc ngủ mà người dùng Apple Watch mong đợi từ lâu, mặc dù họ sẽ phải đặt lịch ngủ hoặc bật thủ công để nó hoạt động. Giờ đây, người dùng cũng có thể chia sẻ mặt đồng hồ và thậm chí tải xuống mặt đồng hồ của bên thứ ba từ trình duyệt web.

Cuối cùng, tvOS 14 không có nhiều thứ mới. Nó có chế độ picture-in-picture (PiP) mới và việc chuyển đổi giữa các cấu hình dễ dàng hơn.

Theo kế hoạch, tất cả các bản cập nhật này sẽ đến vào ngày 16/9 lúc 10 giờ sáng theo giờ Thái Bình Dương, tức 0 giờ ngày 17/9 theo giờ Việt Nam.

Nguồn: http://danviet.vn/apple-chot-lich-phat-hanh-ios-14-ipados-14-va-watchos-7-502020169659322.htm

iOS 14 vừa ra mắt có những gì nổi bật?

WWDC 2020 đã cung cấp cho các nhà phát triển cái nhìn đầu tiên về iOS 14 với những thay đổi lớn dành cho hệ điều hành...

Theo Kiến Tường (Dân Việt)
sự kiện iOS 14