App Store và Google Store "hốt bạc" nhờ dịch Covid-19

Chủ Nhật, ngày 05/04/2020 10:50 AM (GMT+7)

Theo báo cáo mới nhất, doanh thu từ hai cửa hàng ứng dụng App Store và Google Play tăng trưởng mạnh trong Qúy 1.

Sự kiện: Apple, Google

Theo báo cáo mới nhất từ ​​App Annie, người tiêu dùng đã dành nhiều thời gian và tiền bạc hơn cho các ứng dụng trong 3 tháng đầu năm. Điều này được lý giải bởi sự bùng phát của đại dịch Covid-19 toàn cầu khiến nhiều người phải ở nhà và phản ánh tỷ lệ sử dụng ngày càng tăng của các thiết bị di động trên toàn thế giới.

App Store và Google Store "hốt bạc" nhờ dịch Covid-19 - 1

Google Store và App Store.

Thời gian trung bình hàng tuần dành cho các ứng dụng và trò chơi trên Android tăng khoảng 20% ​​trên toàn thế giới so với cùng kỳ năm ngoái. Đặc biệt, người dùng Trung Quốc đã dành trung bình khoảng 5 giờ/ ngày cho các ứng dụng. Người dùng ở Mỹ, Ý và Pháp cũng dành nhiều giờ hàng tuần cho các ứng dụng (không phải game di động).

App Store và Google Store "hốt bạc" nhờ dịch Covid-19 - 2

Trong 3 tháng qua, người dùng trên toàn thế giới dành nhiều thời gian hơn cho các ứng dụng.

Theo thống kê, người dùng đã tải xuống khoảng 31,5 tỷ ứng dụng trong cả Quý 1 trên 2 cửa hàng ứng dụng với 22,5 tỷ lượt tải xuống từ Google Play và 9 tỷ từ App Store. Tổng số tiền chi cho cả hai nền tảng đã lên tới 23,4 tỷ USD với 15 tỷ USD dành cho iOS và khoảng 8,3 tỷ USD cho Android.

App Store và Google Store "hốt bạc" nhờ dịch Covid-19 - 3

Tổng số giờ dành cho các ứng dụng (không phải game di động) trong quý 4/2019 và quý 1/2020 tại một số quốc gia.

Các ứng dụng (không phải ứng dụng game) chiếm phần lớn số lượt tải xuống nhưng người tiêu dùng vẫn chi nhiều tiền hơn cho các giao dịch trong game so với bất kỳ danh mục ứng dụng nào khác. Người dùng Trung Quốc và Mỹ dẫn đầu về chi tiêu trên iOS trong khi Cửa hàng Google Play có phần lớn doanh thu đến từ Hàn Quốc, Nhật Bản. Ấn Độ và Brazil là hai thị trường hàng đầu về số lượng tải xuống ứng dụng trên Google Play trong khi Trung Quốc và Mỹ dẫn đầu trên App Store.

App Store và Google Store "hốt bạc" nhờ dịch Covid-19 - 4

Top các ứng dụng phổ biến nhất Quý 1/2020.

Các ứng dụng được tải xuống nhiều nhất trên cả iOS và Android trong quý vừa qua là TikTok, WhatsApp và Facebook, tiếp theo là Instagram và Facebook Messenger. Facebook, WhatsApp và Facebook Messenger sở hữu lượng người dùng cao nhất hàng tháng.

Nguồn: http://danviet.vn/ung-dung/app-store-va-google-store-hot-bac-nho-dich-covid-19-1075856.html

Tương lai trí tuệ nhân tạo sẽ biến hoạt động não thành văn bản?

Phần mềm đọc tín hiệu não hiện tại chỉ hoạt động với một số câu nhất định mà nó có thể tích hợp. Tuy nhiên,...

Theo An Nhiên (Dân Việt)
sự kiện Apple