Dịch Covid-19: Một nhà mạng tăng 50% tốc độ Internet và giảm 30% giá cước

Thứ Bảy, ngày 04/04/2020 15:35 PM (GMT+7)

Sau 2 lần tăng tốc độ gói Internet, tới hiện tại nhà mạng này đã tăng tổng cộng 50% tốc độ cho người dùng.

Sự kiện: Internet

Ngày 4/4, Công ty Cổ phần HTC Viễn thông Quốc tế (HTC-ITC) đã phát đi thông tin cho biết, nhà mạng đã tăng băng thông cho người dùng mà không tăng phí. Theo đó, từ ngày 25/3, HTC-ITC đã hoàn thành việc nâng băng thông thêm 10% mà không tăng giá cho toàn bộ khách hàng đang sử dụng dịch vụ Internet cáp quang (FTTH) của mình.

Chưa dừng lại ở đó, sau khi nhận được nhiều phản hồi và mong muốn của khách hàng, HTC-ITC tiếp tục tăng thêm 40% băng thông cho toàn bộ khách hàng để đảm bảo nhu cầu người dùng. Chương trình ưu đãi miễn phí này sẽ được áp dụng cho tới khi Việt Nam công bố hết dịch, sau đó băng thông sẽ trở lại về mức khách hàng đăng ký ban đầu. Trước đó, HTC-ITC đã có chính sách hỗ trợ giảm cước 30% cho các đơn vị bị hạn chế hoặc tạm dừng kinh doanh trong tháng 3/2020.

Dịch Covid-19: Một nhà mạng tăng 50% tốc độ Internet và giảm 30% giá cước - 1

Các nhà mạng tại Việt Nam đang đồng loạt tăng tốc độ các gói cước Internet để phục vụ người dùng học tập, làm việc tại nhà mùa dịch Covid-19.

Theo HTC-ITC, mức tăng tối đa lên đến 100Mbps vượt trội so với đường truyền Internet thông thường của hộ gia đình, nâng chuẩn trải nghiệm các dịch vụ như truyền hình 4K, tiện ích số cho khách hàng lên mức gần như cao cấp nhất hiện nay.

Theo số liệu từ Cục Viễn thông (Bộ Thông tin và Truyền thông), lưu lượng truy cập Internet tại Việt Nam trong tháng 3/2020 đã tăng mạnh so với tháng trước tới 90%. Thống kê trên mạng HTC-ITC cũng cho thấy, nhu cầu về Internet giai đoạn gần đây tăng đột biến so với trước do khách hàng cần đường truyền để học tập, làm việc và tìm kiếm thông tin.

Như vậy, cho tới thời điểm này, ít nhất đã có HTC-ITC và Viettel chính thức triển khai các chính sách hỗ trợ tăng tốc độ Internet, giảm giá gói cước cho khách hàng bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19. Hiện, nhà mạng VNPT và FPT Telecom chưa đưa ra thông báo chính thức nhưng cũng đang tính tới những chính sách hỗ trợ người dùng, dự kiến sẽ có thông tin cụ thể vào ngày 6/4.

Về sự cố xảy ra trên phân đoạn S1 của tuyến cáp quang biển AAG hướng Việt Nam - Hồng Kông vào tối 2/4, HTC-ITC cho biết, nhờ có hệ thống dự phòng các tuyến đa dạng nên đường truyền Internet của họ hiện vẫn đang ổn định, không gặp phải tình trạng tắc nghẽn. Tương tự, các nhà mạng khác tại Việt Nam như VNPT, FPT, Viettel cũng khẳng định đảm bảo ổn định đường truyền Internet cho khách hàng trong thời gian cáp AAG gặp sự cố.

Nguồn: http://danviet.vn/cong-nghe/dich-covid-19-mot-nha-mang-tang-50-toc-do-internet-va-giam-30-gia-cu...

Nhà mạng tăng gấp đôi tốc độ internet cáp quang trong mùa dịch Covid-19

Chương trình này được triển khai miễn phí tới người dùng và sẽ áp dụng cho tới khi Việt Nam công bố hết dịch.

Theo Ngọc Phạm (Dân Việt)
sự kiện Internet