Tin tức bóng đá, thể thao, giải trí | Đọc báo tin tức 24h mới nhất

Amazon 'nổi cáu' với Cơ quan hàng không liên bang Hoa Kỳ

Thứ Tư, ngày 10/12/2014 06:00 AM (GMT+7)

Amazon đã gửi thư tới Cơ quan hàng không liên bang Hoa Kỳ, nói rằng, công ty không còn đủ nhẫn nại để chờ đợi giấy phép thử nghiệm máy bay giao hàng không người lái.

Chia sẻ trên Fanpage Chia sẻ bài viết này trên trên Facebook Chia sẻ bài viết này trên trên G+

Theo Business Insider, Amazon đã gửi một bức thư tới Cục Hàng không liên bang Hoa Kỳ (FAA) để nói rằng, họ "không có lựa chọn" trong việc nghiên cứu máy bay không người lái bên ngoài lãnh thổ Hoa Kỳ vì FAA không cho phép họ thử nghiệm trên không phận nước này.

Amazon hiện đang thử nghiệm máy bay vận chuyển hàng ở Vương quốc Anh, với hy vọng có thể cung cấp các gói hàng tới khách hàng trong 30 phút hoặc ít hơn. Trong bức thư của mình, Amazon mong muốn được thử nghiệm thiết bị này nhiều hơn ở Mỹ. Tuy nhiên, hiện công ty chưa thể thực hiện vì FAA hạn chế thử nghiệm máy bay thương mại ngoài trời, cho đến khi công bố một quy định chính thức về an toàn bay không người lái trong vài năm tới.

Amazon 'nổi cáu' với Cơ quan hàng không liên bang Hoa Kỳ - 1

CEO Amazon - ông Jeff Bezos, và sản phẩm máy bay không người lái của công ty. (Ảnh: Reuters)

Amazon cũng đang thử nghiệm máy bay vận chuyển hàng ở phòng thí nghiệm trong nhà của mình và tại hội nghị Ignition gần đây do Business Insider tổ chức. Trong bức thư, Amazon nhắc lại yêu cầu của mình:

"Lá đơn đầu tiên đã được nộp gần 5 tháng trước đây, trong đó nói rõ việc thử nghiệm máy bay vận chuyển hàng sẽ được thực hiện trong một khu vực nông thôn ở bang Washington thuộc sở hữu của tư nhân, cách xa khu vực đông dân cư, dưới sự giám sát của phi công được đào tạo và chỉ bay ở độ cao thấp".

Nếu Amazon không thể bắt đầu thử nghiệm ở không phận Hoa Kỳ sớm, công ty này sẽ thử nghiệm ở nước ngoài. "Nếu không được thử nghiệm ở vùng trời của Hoa Kỳ sớm, chúng tôi không có lựa chọn nào khác để chuyển hướng nghiên cứu và phát triển sản phẩm của chúng tôi ra nước ngoài", Paul Misener, Phó Chủ tịch Chính sách công cộng toàn cầu của Amazon khẳng định.

Hiện tại, Amazon đã và đang sử dụng một đội quân hơn 15.000 robot để vận chuyển hàng hóa trong kho của mình.

Xem video hoạt động của robot Amazon (nguồn: YouTube):

Theo Ngọc Phạm (Dân Việt)
Chia sẻ trên Fanpage Chia sẻ bài viết này trên trên Facebook Chia sẻ bài viết này trên trên G+
XEM VIDEO KHÁC CÙNG CHUYÊN MỤC
Dành riêng cho phái đẹp
Tin cùng chuyên mục Khám phá công nghệ
Về trang chủ 24h Về đầu trang