6 chiêu phân biệt hàng công nghệ chính hãng và đồ nhái

Thứ Sáu, ngày 17/03/2017 08:10 AM (GMT+7)

Hàng nhái có những chi tiết lỗi rất dễ nhận ra bằng mắt thường.

Sự kiện:

Công nghệ

Với thị trường thiết bị công nghệ đang rất phát triển hiện nay, nhiều phụ kiện công nghệ đang bị làm giả, làm nhái và được bán với giá rất rẻ trên thị trường. Ngoài mức giá bán, người dùng còn có thể phân biệt hàng nhái so với hàng chính hãng thông qua một số chi tiết sau:

6 chiêu phân biệt hàng công nghệ chính hãng và đồ nhái - 1

Với những sản phẩm còn nguyên seal (lớp ni-lông bên ngoài vỏ hộp kèm tem mác các kiểu), sản phẩm nhái sẽ có cách thiết kế rất hời hợt, nhiều lỗi. Chẳng hạn, ảnh ở trên là đường dán của lớp ni-lông méo mó, còn bên dưới là một chấm bị lỗi của lớp ni-lông này.

6 chiêu phân biệt hàng công nghệ chính hãng và đồ nhái - 2

Một chiếc smartphone nhái thậm chí còn thiết kế nút Home bị lệch so với đường kẻ dọc chính giữa sản phẩm, bên cạnh đó là các nút ở cạnh máy cũng không có gì hoàn chỉnh.

6 chiêu phân biệt hàng công nghệ chính hãng và đồ nhái - 3

Một hãng công nghệ uy tín sẽ sử dụng những chất liệu nhựa và kim loại cao cấp để thiết kế sản phẩm. Trong ảnh trên, hàng chính hãng khá chỉn chu, trong khi hàng nhái có vòng nhựa méo mó, dư thừa và lớp kim loại bên trong bị lệch.

6 chiêu phân biệt hàng công nghệ chính hãng và đồ nhái - 4

Font chữ trên các phụ kiện công nghệ dù nhỏ nhưng đòi hỏi phải có độ chi tiết cao, sắc nét khó bị phai mờ theo thời gian và không bị in lệch các ký tự.

6 chiêu phân biệt hàng công nghệ chính hãng và đồ nhái - 5

Nếu ở châu Âu, chân của "củ" sạc sẽ có một khất nhỏ chứ không phẳng phiêu như hàng nhái. Nếu sạc bạn đang sử dụng có chi tiết này thì độ tin tưởng sẽ cao hơn.

6 chiêu phân biệt hàng công nghệ chính hãng và đồ nhái - 6

Hình ảnh này đã thể hiện quá rõ sự khác giữa dây sạc chính hãng và dây sạc nhái. Dây sạc chính hãng sẽ được làm từ những chất liệu tốt từ dây cho tới cổng microUSB, các thành phần cũng kết nối với nhau rất cứng cáp chứ không lỏng lẻo như dây sạc nhái. Ngoài ra, dây sạc chính hãng sẽ có đầu cáp vừa đủ để kết nối với thiết bị cần sạc, còn dây sạc nhái đôi khi sẽ dài hơn và dư một chút khi cắm sạc.

Theo Ngọc Phạm (Dân Việt)

sự kiện Công nghệ