5 ứng dụng hay và miễn phí cho người dùng Android

Chủ Nhật, ngày 05/10/2014 06:01 AM (GMT+7)

Những ứng dụng giúp truy tìm điện thoại, tăng cường bộ nhớ máy hay phục vụ việc bảo mật đều rất cần thiết với người dùng Android.

Ứng dụng bảo mật: Lookout Security & Anti Virus

Android là nền tảng di động có nhiều kẽ hở nên việc có một ứng dụng bảo mật ruột để bảo vệ thiết bị của mình là điều cần thiết. Lookout Security & Anti Virus là sản phẩm giúp phòng tránh trojan và virus có thể xâm nhập vào thiết bị thông qua mạng nội bộ hoặc trực tuyến.

Ứng dụng này cho phép người dùng bảo vệ những dữ liệu quan trọng lưu trữ trên máy, đồng thời giúp họ tìm thấy điện thoại của mình nếu bỏ quên cũng như hỗ trợ sao lưu các tập tin quan trọng và các văn bản ở một nơi an toàn hơn. Một tính năng xuất sắc khác của ứng dụng là nó có thể quét các ứng dụng trong máy để phát hiện có mã độc hay không.

Ứng dụng làm đẹp: Mirror

Các ứng dụng chỉnh sửa ảnh là không thể thiếu trong bất cứ chiếc smartphone nào. Tuy nhiên, những ứng dụng đó phần nhiều chỉ mang lại vẻ đẹp ảo. Để đẹp “thật”,  điện thoại sẽ trở thành chiếc gương để bạn cạo râu, trang điểm, tút lại vẻ đẹp trai xinh gái với Mirror. Hiện đã có tới 50 triệu người sử dụng tiện ích này.

Ứng dụng tăng cường bộ nhớ: SWAP

Có khi nào bạn đứng trước tình huống “lực bất tòng tâm” khi điện thoại không đủ bộ nhớ? Tăng cường bộ nhớ RAM thông qua thẻ nhớ là niềm vui bất ngờ mà SWAP mang đến cho người dùng.

Ứng dụng tìm điện thoại: Android Device Manager

Mất điện thoại là điều không ai muốn vì những hậu quả dai dẳng về sau. Vì vậy, người dùng nên có sự chuẩn bị cho điều không mong muốn nhất này. Đây là ứng dụng cho phép định vị thiết bị, khóa máy từ xa, rung để tìm máy. Và trong trường hợp xấu nhất, ứng dụng sẽ xóa các dữ liệu trên máy để giúp chúng không bị lọt vào tay kẻ xấu.

* Bài viết đã được sửa đổi

Theo Hoàng Quân (ZING.vn)

sự kiện Hệ điều hành Android