5 trình duyệt được sử dụng nhiều nhất hiện nay

Sự kiện: Google Chrome

Theo báo cáo mới nhất của Statcounter, Google Chrome vẫn là trình duyệt được sử dụng nhiều nhất hiện nay, Safari ‘lao dốc’ và Microsoft Edge lần đầu tiên chiếm gần 12% thị phần.

1. Máy tính

Với kho tiện ích mở rộng (extensions) phong phú, tốc độ tải trang nhanh, dễ tùy biến, đồng bộ hóa dữ liệu trên nhiều thiết bị… không có gì ngạc nhiên khi Google Chrome là trình duyệt được sử dụng nhiều nhất hiện nay (65,23% thị phần) trên máy tính (Windows, macOS và Linux).

Vị trí tiếp theo thuộc về Microsoft Edge. Đây là lần đầu tiên trình duyệt này chiếm được 11,9% thị phần trên máy tính (tăng 0,67%). Safari đứng ở vị trí thứ ba với 8,96% thị phần, giảm 4,7% không rõ nguyên nhân.

Sau nhiều đợt “đại tu” về thiết kế và bổ sung tính năng, thị phần của trình duyệt Mozilla Firefox vẫn không có nhiều thay đổi. Thống kê của Statcounter cho thấy Firefox hiện đang đứng ở vị trí thứ tư với 7,62% thị phần (tăng 0,93%).

Opera khép lại danh sách 5 trình duyệt được sử dụng nhiều nhất hiện nay trên máy tính với 3,8% thị phần, giảm 0,74%.

5 trình duyệt được sử dụng nhiều nhất trên máy tính. Ảnh: TIỂU MINH

5 trình duyệt được sử dụng nhiều nhất trên máy tính. Ảnh: TIỂU MINH

2. Điện thoại

Vị trí đầu tiên vẫn thuộc về trình duyệt Google Chrome (64,93% thị phần), Safari (24.71%), Samsung Internet (4,48%), Opera (2,28%) và UC Browser (1.48%).

Microsoft Edge cũng có một tỉ lệ người dùng khá lớn trên iPhone và Android, nhưng nó vẫn chưa thể sánh bằng các đối thủ cạnh tranh. Theo Statcounter, thị phần di động của trình duyệt Microsoft Edge là khoảng 0,24%.

5 trình duyệt được sử dụng nhiều nhất trên điện thoại. Ảnh: TIỂU MINH Tiểu Minh

5 trình duyệt được sử dụng nhiều nhất trên điện thoại. Ảnh: TIỂU MINH Tiểu Minh

Nguồn: [Link nguồn]

Mẹo sửa lỗi trình duyệt Chrome không tải được hình ảnh

Rất nhiều người dùng Chrome từng gặp phải vấn đề hình ảnh không tải và hiển thị khi truy cập trang web.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Tiểu Minh ([Tên nguồn])
Google Chrome Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN