5 phần mềm khôi phục hình ảnh tốt nhất năm 2020

Chúng ta thường có xu hướng lưu trữ hình ảnh trên điện thoại, USB, thẻ nhớ… thay vì in ra. Cần làm gì nếu những thiết bị lưu trữ bị lỗi đọc/ghi và mất dữ liệu?

1. Recuva (miễn phí và trả phí)

Recuva là phần mềm khôi phục dữ liệu khá quen thuộc đối với nhiều người, phiên bản miễn phí hỗ trợ đầy đủ tất cả các chức năng cơ bản, đơn cử như quét dữ liệu, xem trước và khôi phục. Nếu muốn sử dụng các tính năng cao cấp, bạn cần phải nâng cấp lên phiên bản trả phí với giá 19,95 USD/năm cho một thiết bị.

Theo thử nghiệm, Recuva có thể khôi phục tất cả 10 bức ảnh khi chúng vừa được xóa, tuy nhiên, phần mềm không thể khôi phục dữ liệu nếu ổ cứng, thẻ nhớ, USB… đã được định dạng.

5 phần mềm khôi phục hình ảnh tốt nhất năm 2020 - 1

2. Recoverit Photo Recovery (trả phí)

Đây là một phần mềm đến từ nhà sản xuất Wondershare, Recoverit Photo Recovery có giao diện đơn giản và hỗ trợ rất nhiều tính năng, tuy nhiên, phần mềm được bán với mức giá lên đến 60 USD/năm.  

Mặc dù vậy, Recoverit có thể khôi phục tất cả hình ảnh thậm chí kể cả khi người dùng đã nhấn Shift + Delete hoặc định dạng ổ đĩa. 

5 phần mềm khôi phục hình ảnh tốt nhất năm 2020 - 2

3. PhotoRec (Miễn phí)

PhotoRec là một ứng dụng mã nguồn mở và miễn phí, đi kèm trong gói cài đặt có đến hai tệp tin thực thi (phiên bản có giao diện đồ họa và giao diện dòng lệnh).

Phiên bản có giao diện đồ họa khiến cho việc chọn ổ đĩa trở nên phức tạp hơn vì không hiển thị tên phân vùng, bạn phải mở Disk Management Utility để tìm kiếm và chọn định dạng tệp cần khôi phục. Tuy nhiên, PhotoRec có thể khôi phục tất cả các tệp đã xóa hoặc bị format (định dạng). 

5 phần mềm khôi phục hình ảnh tốt nhất năm 2020 - 3

4. Puran File Recovery (miễn phí) 

Puran File Recovery là một tiện ích miễn phí, hỗ trợ khôi phục nhiều định dạng dữ liệu khác nhau. Phần mềm có giao diện đơn giản, tuy không đẹp mắt nhưng dễ sử dụng và hoạt động tốt.  

Nếu chế độ quét nhanh không thể tìm thấy dữ liệu đã xóa, bạn chỉ cần chuyển sang chế độ quét sâu (mất nhiều thời gian nhưng khôi phục được nhiều dữ liệu). 

5 phần mềm khôi phục hình ảnh tốt nhất năm 2020 - 4

5. Exif Untrasher (Miễn phí)

Exif Untrasher là phần mềm miễn phí dành riêng cho người dùng macOS. Đúng như tên gọi, phần mềm được phát triển để khôi phục hình ảnh từ thẻ nhớ, tuy nhiên Exif Untrasher chỉ hỗ trợ định dạng JPEG, không hỗ trợ RAW, PNG, TIFF hoặc bất kỳ thứ gì khác.

Hầu hết các ứng dụng khôi phục dữ liệu trên macOS đều tốn tiền, trong khi Exif Untrasher miễn phí. Nếu bạn sử dụng thẻ nhớ có dung lượng thấp thì đây sẽ là lựa chọn khả thi.  

5 phần mềm khôi phục hình ảnh tốt nhất năm 2020 - 5

Để hạn chế tình trạng mất mát dữ liệu, hình ảnh trên USB, thẻ nhớ hoặc ổ cứng, người dùng nên sao lưu toàn bộ dữ liệu lên đám mây. Có rất nhiều dịch vụ lưu trữ để bạn lựa chọn, đơn cử như Dropbox, Google Drive hoặc iCloud.  

Thật tiện lợi khi có nhiều phần mềm khôi phục hình ảnh miễn phí, tuy nhiên, nếu thường xuyên sao lưu dữ liệu lên đám mây, bạn sẽ tránh được những rủi ro thường gặp và đỡ mất thời gian khôi phục dữ liệu. 

Nguồn: [Link nguồn]

Năm 2020, kênh YouTube của Trấn Thành ”hot” nhưng vẫn thua kênh này

YouTube vừa công bố Danh sách YouTube Nổi bật năm 2020 - #YouTubeNoiBat2020.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Minh Hoàng ([Tên nguồn])
Phần mềm chỉnh sửa ảnh Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN