Tin tức bóng đá, thể thao, giải trí | Đọc báo tin tức 24h mới nhất

5 cách chụp ảnh màn hình trên Windows có thể bạn chưa biết

Thứ Sáu, ngày 22/06/2018 06:00 AM (GMT+7)
Sự kiện:

Công nghệ

Thao tác chụp ảnh màn hình (screenshot) trên Windows khá đơn giản, tuy nhiên hiện vẫn còn khá nhiều người chưa biết cách thực hiện.

Chia sẻ trên Fanpage Chia sẻ bài viết này trên trên Facebook Chia sẻ bài viết này trên trên G+

Đa số chúng ta khi muốn chụp màn hình trên Windows đều nhấn nút PrtScr (hay PrintScreen), sau đó mở phần mềm Paint và dán vào để chỉnh sửa. Tuy nhiên, đó không phải là cách duy nhất để chụp màn hình trên Windows nói chung và Windows 10 nói riêng.

Ngoài việc sử dụng các phím chụp màn hình chuyên dụng, trên Windows 10 bạn có thể xài công cụ Snipping Tool để chụp màn hình với các vùng chọn tùy ý. Công cụ này có khá nhiều tùy chọn như chụp ảnh màn hình tạm thời, lưu ảnh chụp thành file, chụp toàn màn hình, hay chỉ chụp cửa sổ hiện hành...

Cách 1: Sử dụng nút PrintScreen (PrtScr)

Đây là cách chụp màn hình cơ bản nhất. Thao tác nhấn nút PrtScr sẽ chụp ảnh toàn bộ màn hình của bạn. Ảnh chụp sau đó sẽ được lưu trong bộ nhớ tạm (clipboard) của Windows 10 cho đến khi bạn chụp một ảnh khác. Để sử dụng ảnh từ clipboard, bạn chỉ việc nhấn phải chuột trên trình soạn thảo và chọn Paste hoặc nhấn tổ hợp phím Ctrl + V.

Phương pháp này hữu dụng khi bạn chỉ muốn chụp màn hình và sử dụng ngay trên các trình soạn thảo như Word, Outlook… và không có ý định lưu nó thành file.

5 cách chụp ảnh màn hình trên Windows có thể bạn chưa biết - 1

Cách 2: Sử dụng phím Windows + nút PrintScreen (PrtScr)

Khác biệt duy nhất giữa việc sử dụng tổ hợp Windows + PrtScr so với việc chỉ sử dụng phím PrtScr là nó sẽ lưu ảnh chụp vào thư mục mặc định của Windows 10 trong thư mục Screenshots bên trong Pictures tại đường dẫn C:\Users\<tên_người_dùng>\Pictures\Screenshots. Cách này hữu ích khi bạn muốn chụp liên tiếp nhiều ảnh và lưu chúng lại để sử dụng sau.

5 cách chụp ảnh màn hình trên Windows có thể bạn chưa biết - 2

Cách 3: Sử dụng phím Alt + nút PrintScreen (PrtScr)

Cách này hoàn toàn khác với hai cách trên vì nó chỉ chụp ảnh cửa sổ đang được kích hoạt. Ví du, nếu bạn đang mở Chrome trên màn hình, tổ hợp này chỉ chụp ảnh của cửa sổ Chrome. Toàn bộ màn hình sẽ không được chụp.

5 cách chụp ảnh màn hình trên Windows có thể bạn chưa biết - 3

Cách 4: Sử dụng Snipping Tool

Snipping Tool là công cụ có sẵn trên Windows 10, cho phép người dùng chụp toàn màn hình hoặc chỉ chụp một khu vực cụ thể trên màn hình. Bạn có thể mở Snipping Tool từ danh sách các ứng dụng trên Windows 10 hoặc gõ từ khóa Snipping Tool vào ô tìm kiếm và nhấn Enter.

5 cách chụp ảnh màn hình trên Windows có thể bạn chưa biết - 4

Cách 5: Sử dụng phím Windows + phím H

Windows + H là tổ hợp phím bí mật trên Windows. Khi nhấn tổ hợp phím này, Windows sẽ chụp ảnh toàn màn hình và sau đó tự động kích hoạt chức năng Sharing to App (Chia sẻ qua ứng dụng). Khi đó, các ứng dụng có khả năng chia sẻ sẽ được mở. Bằng cách này, bạn có thể nhanh chóng chia sẻ ảnh chụp màn hình với bạn bè, đồng nghiệp thông qua email hay mạng xã hội.

5 cách chụp ảnh màn hình trên Windows có thể bạn chưa biết - 5

Nhìn chung, trên đây là một số cách chụp ảnh màn hình trên Windows mà không cần cài đặt thêm các ứng dụng của bên thứ ba. Tùy vào từng trường hợp cụ thể mà bạn hãy chọn cho mình cách thức phù hợp. 

Tính năng chụp ảnh chân dung trên Huawei P20 Pro lợi hại cỡ nào?

Những bức ảnh chụp bằng tính năng Portrait trên Huawei P20 Pro có thể sánh ngang với máy ảnh DSLR kèm ống kính đắt tiền.

Theo Minh Hoàng (PLO)
Chia sẻ trên Fanpage Chia sẻ bài viết này trên trên Facebook Chia sẻ bài viết này trên trên G+
Dành riêng cho phái đẹp
Tin cùng chuyên mục Khám phá công nghệ
Về trang chủ 24h Về đầu trang