3 cách sửa lỗi không thể tải ứng dụng trên Google Play

Thứ Sáu, ngày 29/09/2017 13:20 PM (GMT+7)

Trong quá trình sử dụng smartphone, hẳn là sẽ có đôi lần bạn phải tình trạng không thể tải hoặc cài đặt ứng dụng trên Google Play. Làm thế nào để khắc phục vấn đề trên?

Sự kiện: Google

Có rất nhiều nguyên nhân khiến bạn không thể tải và cài đặt ứng dụng trên Google Play, đơn cử như kết nối mạng gặp sự cố, bộ nhớ bị đầy hoặc lỗi bộ nhớ đệm… Nếu đang gặp phải tình trạng trên, bạn có thể áp dụng một số mẹo nhỏ sau đây để khắc phục.

3 cách sửa lỗi không thể tải ứng dụng trên Google Play - 1

Đầu tiên, bạn hãy truy cập vào phần Settings (cài đặt) > Apps (ứng dụng) > All (tất cả), kéo xuống bên dưới và tìm đến mục Google Play Store (cửa hàng Google Play), sau đó nhấp vào tùy chọn Clear Cache (xóa bộ nhớ cache) và Clear Data (xóa dữ liệu) để đưa ứng dụng về trạng thái ban đầu. Lưu ý, tên và vị trí các tùy chọn có thể thay đổi tùy vào thiết bị bạn đang sử dụng.

3 cách sửa lỗi không thể tải ứng dụng trên Google Play - 2

Khi hoàn tất, bạn hãy mở ứng dụng Google Play và đăng nhập lại tài khoản Google tương ứng, sau đó tải và cài đặt ứng dụng như bình thường.

Nếu vẫn chưa được, bạn hãy thử tắt WiFi và chuyển sang 3/4G để tải ứng dụng. Bên cạnh đó, người dùng cũng nên khởi động lại thiết bị, đồng thời cập nhật hệ điều hành lên phiên bản mới nhất để khắc phục các lỗi còn tồn đọng trước đó.

3 cách sửa lỗi không thể tải ứng dụng trên Google Play - 3

Cách hay giúp tải ứng dụng trả phí trên Google Play không mất một xu

Thông qua Google Opinion Rewards, bạn kiếm được tiền miễn phí để thanh toán cho việc mua sắm ứng dụng trả phí trên Google...

Theo Minh Hoàng (Pháp luật TP.HCM)
sự kiện Google
Báo lỗi nội dung