2 cách nghe nhạc trên YouTube khi tắt màn hình

Thứ Ba, ngày 13/08/2019 10:10 AM (GMT+7)

Bài viết sẽ hướng dẫn bạn đọc cách nghe nhạc, nghe truyện trên YouTube kể cả khi đã tắt màn hình điện thoại, giúp tiết kiệm pin và không gây chói mắt.

1. Musi

Đầu tiên, bạn hãy cài đặt ứng dụng Musi cho iPhone/iPad tại địa chỉ http://bit.ly/musi-ios, tương thích với các thiết bị chạy iOS 11 hoặc cao hơn.

2 cách nghe nhạc trên YouTube khi tắt màn hình - 1

Khi hoàn tất, bạn chỉ cần mở ứng dụng và chuyển sang thẻ Search, gõ tên bài hát, video vào khung tìm kiếm. Lúc này người dùng có thể xem video hoặc tắt hẳn màn hình để nghe nhạc.

Mặc định Musi sẽ phát video với chất lượng trung bình để tối ưu hóa đường truyền. Nếu đang sử dụng WiFi băng thông rộng hoặc 4G tốc độ cao, bạn nên bấm vào tùy chọn More ở góc phải bên dưới, chọn Settings > High Definition để xem video rõ nét hơn.

2 cách nghe nhạc trên YouTube khi tắt màn hình - 2

Ngoài tính năng phát nhạc YouTube khi tắt màn hình, Musi còn cho phép người dùng tạo các playlist bài hát yêu thích và rất nhiều tính năng hữu ích khác mà bạn có thể tìm hiểu thêm trong quá trình sử dụng.

2. Music Pro

Đối với các thiết bị Android, bạn sẽ có rất nhiều lựa chọn như YouTube Vanced (hỗ trợ nghe nhạc trên YouTube khi tắt màn hình, tải video…) hay NewPipe (nghe nhạc khi tắt màn hình, tải video, hỗ trợ chất lượng 4K… và rất nhiều tính năng hữu ích khác, tham khảo thêm tại địa chỉ https://f-droid.org/en/packages/org.schabi.newpipe/

2 cách nghe nhạc trên YouTube khi tắt màn hình - 3

Bên cạnh đó, người dùng cũng có thể cài đặt ứng dụng Music Pro cho Android và iOS tại địa chỉ https://www.amazingmusicpro.com/. Lưu ý, đối với thiết bị Android, hãy chắc chắn tùy chọn Unknown sources (không rõ nguồn gốc) trong phần Settings (cài đặt) > Security (bảo mật) đã được kích hoạt.

Giao diện ứng dụng Music Pro khá đơn giản và đẹp mắt, nếu là lần đầu tiên sử dụng, bạn cần chọn quốc gia đang sinh sống, sau đó gõ vào khung tìm kiếm bài hát cần nghe hoặc nhập trực tiếp playlist trên YouTube thông qua liên kết.

Khi bấm vào một bài hát bất kỳ, bạn có thể tắt/mở video khi đang nghe nhạc, hỗ trợ phát nhạc trong nền, tạo danh sách phát cá nhân, thêm/sửa/xóa playlist dễ dàng,… và rất nhiều tùy chọn khác. Nếu muốn hẹn giờ tắt nhạc, người dùng chỉ cần nhấp vào biểu tượng đồng hồ ở góc phải màn hình, thiết lập thời gian rồi nhấn bắt đầu.

2 cách nghe nhạc trên YouTube khi tắt màn hình - 4

Đối với phiên bản trả phí (1,49 USD/năm), bạn sẽ không bị làm phiền bởi quảng cáo khi đang nghe nhạc, mở khóa tất cả chủ đề của trình phát nhạc.

Những con số “biết nói” về YouTube, mạng chia sẻ video lớn nhất hành tinh

YouTube có bao nhiêu người dùng, lượt xem mỗi tháng là bao nhiêu, video được nhiều người xem nhất là của ai? Mọi câu hỏi...

Theo Minh Hoàng (Người đưa tin)

sự kiện Youtube