Bất động sản cuối năm - Sinh lời từ cho thuê

Thứ Sáu, ngày 09/01/2015 10:00 AM (GMT+7)

Nếu năm 2013, đa phần người mua căn hộ để ở thì trong năm 2014 những người mua với mục đích cho thuê đang ngày một tăng. Xét về một phương diện nào đó, việc mua căn hộ để cho thuê lại cũng là một hình thức đầu tư có thể xem xét khi các kênh đầu tư khác có nhiều biến động.

Theo nghiên cứu gần đây của một công ty BĐS, xu hướng mua căn hộ để cho thuê cũng  ngàycàng phổ biến. Tiền cho thuê nhà mang lại lợi nhuận tương đương thậm chí cao hơn gửi tiết kiệm là một trong những lý do mua nhà để cho thuê hấp dẫn. Thị trường hồi phục, giá nhà đất tăng trưởng trở lại thì giá chênh lệch càng đêm lại  nguồn lợi lớn hơn nữa.

Hiện ở Hà Nội, chủ đầu tư nhiều dự án sẵn sàng thuê lại căn hộ khách hàng đã mua và cam kết một mức sinh lời nhất định cho căn hộ đó. Đơn cử như tại dự án Vinhomes Times City, chủ đầu tư sẵn sàng cam kết cho thuê lại với mức giá 7 -8 triệu đồng/tháng để trả cho nhà đầu tư mua căn hộ diện tích nhỏ trong vòng 3 năm.

Bất động sản cuối năm - Sinh lời từ cho thuê - 1

Nội thất căn hộ times city

Bất động sản cuối năm - Sinh lời từ cho thuê - 2

Phòng ngủ căn hộ mẫu times city

Những chủ căn hộ năng động thích chọn hình thức “tự kinh doanh” thậm chí có mức lợi nhuận tốt hơn nhiều so với gửi tiết kiệm.Việc hội tụ đầy đủ tiện ích và khu dân trí cao đã khiến Vinhomes Times City trở thành một trong những khu đô thị có căn hộ cho thuê “hot” nhất Hà Nội, thu hút đông đảo người nước ngoài, Việt kiều, doanh nhân… và các gia đình trẻ hiện đại. Theo thông kê mới nhất từ bộ phận cho thuê căn hộ Vinhomes Times City, 6 tháng gần đây, xu thế dịch chuyển chỗ ở của người nước ngoài từ khu vực Hồ Tây về Vinhomes Times City tăng khá mạnh. Do đó, chính sách mới của chủ đầu tư  được dự báo không chỉ  tạo ra cơ hội đầu tư hấp dẫn cho nhiều khách hàng mà còn làm thị trường càng thêm sôi động.

(Theo Khám phá).