Phụ nữ tuổi trung niên cần uống duy nhất thứ này để cứu vãn tuổi xuân

Thứ Tư, ngày 22/06/2022 23:40 PM (GMT+7)
Chia sẻ

Có một loại thực phẩm chức năng rất cần thiết để chống lão hóa.

Phụ nữ tuổi trung niên cần uống duy nhất thứ này để cứu vãn tuổi xuân - 1

Khi già đi, cơ thể chúng ta trải qua một số thay đổi có thể ảnh hưởng đến cuộc sống, bao gồm một số "trụ cột" của sắc đẹp, chẳng hạn như tóc và da. Từ mái tóc mỏng đến những đốm đen da, nhiều phụ nữ sợ các dấu hiệu lão hóa. Tuy nhiên, may mắn thay, bạn có thể thực hiện một số thay đổi nhất định để giúp làm chậm quá trình lão hóa. Nếu bạn muốn tránh các vấn đề cụ thể của da chảy xệ, uống một số chất bổ sung hàng ngày có thể giúp tăng độ đàn hồi của da để bạn có thể duy trì vẻ ngoài trẻ trung lâu nhất có thể.

Để khám phá chất bổ sung tuyệt đối tốt nhất để duy trì độ đàn hồi cho làn da của bạn trên 50 tuổi, Chuyên gia làm đẹp, bác sĩ da liễu Elaine Kung và Lisa Moskovitz, Giám đốc điều hành của NY Nutrition Group và là tác giả của cuốn "Kế hoạch ăn uống lành mạnh cốt lõi". Cả hai đều đồng ý về một lựa chọn hữu ích mà khi kết hợp với các loại vitamin khác, có thể tạo ra sự khác biệt lớn: peptide collagen thủy phân.

Moskovitz lưu ý rằng mặc dù chúng ta không thể đảo ngược tình trạng mất độ đàn hồi của da khi da đã hoạt động, nhưng có thể làm chậm lại những thay đổi này bằng cách lựa chọn lối sống nhất định, bao gồm thay đổi chế độ ăn uống và bổ sung. Một chất bổ sung có giá trị dưỡng da vô cùng hiệu quả, mà cả Moskovitz và Kung đều khuyên dùng, là collagen. Moskovitz nói rằng protein này "giữ cơ thể chúng ta lại với nhau - mọi thứ từ da, xương đến sụn của chúng ta."

Phụ nữ tuổi trung niên cần uống duy nhất thứ này để cứu vãn tuổi xuân - 2

Độ đàn hồi của da bị ảnh hưởng phần lớn bởi collagen. Nó được sử dụng để tạo mô liên kết. Tuy nhiên, bắt đầu từ giữa tuổi 20, chúng ta bắt đầu mất đi loại protein quý giá này với tốc độ 1-2% mỗi năm. Tốc độ chính xác mà quá trình sản xuất collagen của bạn chậm lại. sẽ phụ thuộc vào yếu tố cá nhân và di truyền. 

Để giữ cho quá trình sản xuất collagen của cơ thể diễn ra mạnh mẽ nhất có thể khi bạn già đi, Moskovitz và Kung khuyên bạn nên bổ sung collagen thủy phân. Kung giải thích: “Collagen thủy phân rất giàu axit amin như glycine và proline.Sau khi tiêu hóa, nó tích tụ trong sụn hoặc da và có thể giúp duy trì sự ổn định hoặc tái tạo. Điều này có thể giúp da đàn hồi tốt hơn và làm chậm các dấu hiệu lão hóa. "

Cả hai chuyên gia cũng khuyên bạn nên bổ sung này kết hợp với các chất dinh dưỡng hữu ích khác có thể hoạt động kết hợp để tăng cường sản xuất collagen. Bạn nên cân nhắc bổ sung vitamin A, C, E và kẽm để tối ưu hóa kết quả vì những vitamin và khoáng chất này đã được chứng minh là làm giảm stress oxy hóa, giúp tổng hợp collagen và cải thiện quá trình chữa lành vết thương. 

Moskovitz lưu ý rằng một loại vitamin tổng hợp chống viêm là một lựa chọn tuyệt vời khác để thêm vào danh mục bổ sung của bạn nếu bạn muốn duy trì độ đàn hồi của da, vì nó sẽ giúp hấp thụ collagen. Cuối cùng, thực hiện các biện pháp để tiêu thụ dồi dào collagen, vitamin và các chất dinh dưỡng khác là cách tốt nhất để ngăn chặn các dấu hiệu lão hóa như mất độ đàn hồi, cho dù là dùng trực tiếp từ thực phẩm hay thực phẩm bổ sung.

Nguồn: http://danviet.vn/phu-nu-tuoi-trung-nien-can-uong-duy-nhat-thu-nay-de-cuu-van-tuoi-xuan-50202222...

Mẹ bỉm sữa muốn giảm cân – Không khó, nếu biết cách

Sau sinh em bé, nhiều mẹ bỉm sữa phát tướng, và việc mong muốn lấy lại vóc dáng như xưa khiến nhiều mẹ mắc các sai lầm không đáng có.

Chia sẻ
Theo Tâm An (Dân Việt)
sự kiện Kiến thức chăm sóc da
Báo lỗi nội dung