Nguy cơ ung thư đến từ sản phẩm làm đẹp ai cũng có trong nhà tắm

Thứ Năm, ngày 07/07/2022 16:04 PM (GMT+7)
Chia sẻ

Một thứ đơn giản như chất khử mùi có thể gây hại cho sức khỏe của bạn, nhưng ngày càng có nhiều nghiên cứu về nguy cơ của sản phẩm thông dụng hàng ngày này.

Nếu bạn chưa biết, nhiều thành phần trong chất khử mùi của bạn có liên quan đến các vấn đề sức khỏe như kích ứng da, dị ứng và thậm chí nghiêm trọng hơn như ung thư. Các thành phần hóa học trong những sản phẩm này có thể khiến bạn có mùi thơm, nhưng điều đó có thể phải trả giá rất đắt.

Nguy cơ ung thư đến từ sản phẩm làm đẹp ai cũng có trong nhà tắm - 1

Khi mua chất khử mùi, các chuyên gia cảnh báo về tầm quan trọng của việc chọn sản phẩm không chứa hợp chất nhôm hoặc phthalate. Nhưng những chất này lại có nhiều trong các sản phẩm khử mùi thông dụng.

Tác dụng tiêu cực của chất khử mùi nhôm

Các hợp chất nhôm trong chất khử mùi của bạn được sử dụng để chặn các ống dẫn mồ hôi ở nách để ngăn mồ hôi tạm thời. Các hợp chất này sau đó được hấp thụ vào da suốt cả ngày và gây độc cho cơ thể chúng ta.

Theo Organics.org , “Những hợp chất này có thể bắt chước estrogen, chất thúc đẩy sự phát triển của các tế bào ung thư vú”. Đặc biệt nếu bạn cân nhắc xem bạn bôi và bôi lại chất khử mùi bao nhiêu lần trong ngày. Nhiều người trong chúng ta thường bôi chất khử mùi lên vùng da mới cạo có vết cắt nhỏ, những hóa chất này có thể xâm nhập vào da nhanh hơn. 

Tác dụng tiêu cực của Phthalates

Phthalates là hóa chất có hại được thêm vào các sản phẩm nhựa được sử dụng trong suốt quá trình sản xuất thực phẩm và có thể gây ra các vấn đề sức khỏe nghiêm trọng. Vì vậy, những thành phần có hại này đang làm gì trong chất khử mùi của bạn? Hóa ra chúng thường được sử dụng để làm cho sản phẩm có mùi thơm - và để giữ mùi tuyệt vời đó lâu hơn. Tuy nhiên, thật không may, điều đó đi kèm với một cái giá nghiêm trọng: Chúng có thể dẫn đến béo phì, tiểu đường loại II, ung thư, v.v.

Phthalates cũng không chỉ có trong các sản phẩm chăm sóc cá nhân của bạn. Những hóa chất này đã được phát hiện ngấm vào thực phẩm qua các sản phẩm và thiết bị bằng nhựa như đường ống, miếng đệm nắp, găng tay chuẩn bị thực phẩm, băng chuyền và vật liệu đóng gói thực phẩm. 

Trên thế giới hiện có phong trào để loại bỏ Phthalates khỏi các sản phẩm thường ngày. Đang có một nỗ lực mới để loại bỏ phthalates ra khỏi bao bì thực phẩm, các sản phẩm chăm sóc cá nhân và các sản phẩm khác. Nhưng hiện tại, vẫn có nguy cơ tìm thấy thành phần độc hại này trong chất khử mùi của bạn.

Để đảm bảo các sản phẩm chăm sóc cá nhân của bạn không chứa các thành phần có hại như hợp chất nhôm hoặc phthalates, hãy luôn đọc nhãn và kiểm tra thông tin về thuốc. Bạn sẽ thấy nhôm thường được liệt kê dưới các thành phần hoạt tính. Các thành phần khử mùi có hại khác cần chú ý là Parabens, Silica, Talc, và nhiều thành phần khác.

Nguy cơ ung thư đến từ sản phẩm làm đẹp ai cũng có trong nhà tắm - 2

Để có chất chống mồ hôi an toàn hơn, hãy chuyển sang các sản phẩm hoàn toàn tự nhiên được sản xuất không chứa các thành phần nguy hiểm này.

Nguồn: http://danviet.vn/nguy-co-ung-thu-den-tu-san-pham-lam-dep-ai-cung-co-trong-nha-tam-5020227716527...

Những phương pháp tẩy da chết từ tự nhiên giúp làn da trắng hồng, căng mịn

Tẩy tế bào chết là một phần thiết yếu của thói quen làm đẹp. Phương pháp này giúp loại bỏ tất cả các chất cặn bã giúp phục hồi làn da dẻo dai và tươi trẻ.

Chia sẻ
Theo Tâm An (Dân Việt)
sự kiện Xu hướng làm đẹp hot
Báo lỗi nội dung