Các thứ tự thoa dầu để làn da trơn mịn, láng mềm

Thứ Năm, ngày 05/11/2020 15:00 PM (GMT+7)

Việc sử dụng sản phẩm chăm sóc da bằng dầu thế nào có tác dụng lớn với làn da của bạn.

Dầu trở thành một thứ không thể thiếu trong quy trình làm đẹp của bạn. Nhưng dùng sao cho đúng, thì bạn không chỉ nên nghe phương pháp truyền miệng, mà nên áp dụng chúng theo cách cực kỳ khoa học.

Các thứ tự thoa dầu để làn da trơn mịn, láng mềm - 1

Khi nào bắt đầu thoa dầu

Hành trình kiềm dầu của làn da bạn bắt đầu sớm, ngay khi bạn làm sạch da xong. Khi da vẫn còn ẩm, đó là lúc nên thoa dầu. Sau đó bạn dùng thêm kem để nhằm niêm phong độ ẩm.

Việc thoa dầu trước tiên đặc biệt quan trọng. Đối các loại dầu hoặc tinh chất có thành phần hoạt tính, như retinol. Những loại dầu này cần tiếp cận dễ dàng hơn, không bị cản trở vào da của bạn và do đó, không nên xếp lớp trên các sản phẩm khác mà nên áp dụng ngay sau bước làm sạch da. Đối với các loại dầu khác, bạn có thể thoa chúng sau kem dưỡng ẩm nếu cần, nhưng cách này phức tạp và ít hiệu quả.

Xoa bóp, đừng vỗ

Trừ khi bạn đang sử dụng một hỗn hợp siêu hoạt tính và siêu đắt tiền, thì cách đúng là hãy xoa bóp dầu vào da theo chuyển động nhanh, hướng lên trên. Bạn sẽ cảm thấy thư giãn hơn và cách này giúp cải thiện tuần hoàn.

Sau đó bạn nên dùng khăn hoặc giấy thấm để lấy đi dầu thừa. Lý do là bạn không nên để làn da mình trở nên nhờn dính, sẽ dễ gây mụn.

Các thứ tự thoa dầu để làn da trơn mịn, láng mềm - 2

Sử dụng nó như một loại kem dưỡng ẩm

Một số hóa mỹ phẩm cơ bản dành cho bạn. Kem dưỡng da hay kem dưỡng ẩm ít nhiều là sự kết hợp của chất béo — dầu, bơ, các chất thay thế tổng hợp — và nước. Bạn có biết điều này có nghĩa gì không? Nghĩa là, bạn hoàn toàn có thể tự làm kem dưỡng ẩm cho riêng mình. 

Nên áp dụng hỗn hợp dưỡng ẩm được mua hoặc tự chế khi da còn ẩm để giúp dầu nhũ hóa với nước. Bạn hoàn toàn có thể chế ra thứ kem này nếu bạn chưa tìm được loại kem dưỡng ẩm phù hợp với mình.

Các thứ tự thoa dầu để làn da trơn mịn, láng mềm - 3

Không nên lạm dụng, dùng dầu hàng ngày

Bạn không nên sử dụng phương pháp chăm sóc da bằng dầu mỗi ngày. Da phản ứng tốt hơn nếu bạn cân bằng. Sử dụng tẩy da chết, huyết thanh, hệ thống chăm sóc da hiện đại kết hợp với các loại dầu của bạn, nhưng tránh sử dụng dầu hàng ngày vì chúng sẽ không cân bằng da của bạn. Việc sử dụng xen kẽ, kết hợp cũng giúp cho làn da thẩm thấu dưỡng chất tốt hơn.

Nguồn: http://danviet.vn/cac-thu-tu-thoa-dau-de-lan-da-tron-min-lang-mem-5020205111512439.htm

Loại dầu này rẻ tiền và có thể làm nên điều kỳ diệu cho làn da và mái tóc

Loại dầu thần kỳ này giúp bạn trẻ đẹp từ trong ra ngoài, làn da lẫn mái tóc đều trơn mịn.

Theo Tâm An (Dân Việt)
sự kiện Kiến thức chăm sóc da
Báo lỗi nội dung