Ăn cũng có thể trị mụn đầu đen

Ăn thực phẩm đúng cách cũng là một cách để trị mụn.

Mụn có thể chữa lành được bằng thực phẩm. Bạn nên chữa lành cơ thể một cách tự nhiên. Ví dụ miếng dán mụn làm sạch lỗ chân lông có thể loại bỏ mụn đầu đen, nhưng chúng sẽ khiến lỗ chân lông của bạn tiếp xúc với bụi bẩn và vi khuẩn. Đó là lý do tại sao lựa chọn thực phẩm phù hợp và giải quyết vấn đề này một cách nội bộ bên trong cơ thể và lành mạnh.

Ăn cũng có thể trị mụn đầu đen - 1

Dưới đây là danh sách các loại thực phẩm có thể giúp bạn tạm biệt mụn đầu đen, dựa trên nghiên cứu y học.

1. Ăn một nắm hạnh nhân.

Hạnh nhân có nhiều vitamin E, có thể ngăn chặn một cách tự nhiên những thứ có hại ảnh hưởng đến làn da của bạn, như ô nhiễm và vi khuẩn. Nếu bạn lo lắng rằng hạnh nhân chứa nhiều chất béo thì sự thật là chúng có chất béo lành mạnh thậm chí có thể hỗ trợ giảm cân. Chất béo có thể làm trầm trọng thêm tình trạng mụn của bạn, nhưng các loại thực phẩm như hạnh nhân thì không, trừ khi chúng tiếp xúc trực tiếp với da bên ngoài. Hạt điều sống không an toàn để ăn vì chúng chứa một chất độc hại, và điều này có thể gây kích ứng da của bạn.

2. Cắt bỏ sữa khỏi chế độ ăn uống của bạn.

Hầu hết mọi người, đặc biệt là trẻ em, thích ăn ngũ cốc với sữa vào bữa sáng, nhưng điều này có thể gây hại cho da nhiều hơn bạn tưởng. Bò tự tạo sữa cho con non để giúp chúng phát triển. Các protein có trong sữa bò giải phóng insulin, và điều này được biết là nguyên nhân gây ra mụn trên da, như mụn đầu đen. Các protein trong sữa thậm chí có thể bị trộn lẫn và nhầm lẫn với các hormone tự nhiên trong cơ thể chúng ta và một lần nữa có thể gây ra mụn.

3. Ăn nhiều thực phẩm bao gồm axit béo omega-3

Axit béo omega-3 có thể làm giảm viêm và có thể giúp chống lại mụn trứng cá. Bạn có thể chỉ cần ăn các loại thực phẩm có omega-3 một mình hoặc kết hợp chúng với các loại thực phẩm lành mạnh khác. Chúng cũng có thể giúp chống lại làn da đỏ, khô và ngứa cho trẻ sơ sinh. Những thực phẩm này bao gồm cá hồi , hàu, cá mòi, trứng cá muối, hạt chia, đậu nành, v.v.

4. Sử dụng dầu cây lưu ly

Mặc dù dầu cây lưu ly có chứa axit béo omega-6 (nên tránh để loại bỏ mụn đầu đen), nhưng nó không gây viêm da - nó thực sự chống viêm. Nó giúp phá vỡ nút protein và giúp giảm quá trình oxy hóa.

Ăn cũng có thể trị mụn đầu đen - 2

Nguồn: [Link nguồn]

3 lưu ý để có chế độ ăn hoàn hảo giúp dáng đẹp, cơ thể khỏe mạnh

Một chế độ ăn uống lành mạnh hơn là điều đáng tự hào và là bước đầu tiên trên một hành trình thú vị có thể giúp giảm cân và để bạn đạt được các mục tiêu...

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo AN NGUYÊN ([Tên nguồn])
Kiến thức chăm sóc da Xem thêm
Báo lỗi nội dung