Ý Lan lẻ loi về nước biểu diễn dịp Valentine

Thứ Tư, ngày 12/02/2014 16:00 PM (GMT+7)

Vì ông xã bận rộn với công việc mà Ý Lan không thể cùng trở về nước trong dịp này. Nữ ca sĩ đành đón Valentine một mình tại Việt Nam và biểu diễn để phục vụ những đôi tình nhân vào hai đêm 14-15/2 tại phòng trà.

Sự kiện: Ý Lan

Sau mấy mươi năm cống hiến cho nghề, giờ đây nhắc đến Ý Lan chắc chắn rất nhiều người sẽ nhớ đến giọng hát sang trọng, dòng nhạc tình và những ca khúc đi cùng năm tháng. Dù đã đạt được đỉnh cao trong sự nghiệp, nhưng trong lòng Ý Lan chưa bao giờ nguôi một niềm yêu tha thiết với nghiệp cầm ca.

Trở về nước sau Tết Giáp Ngọ 2014, nữ ca sĩ thành công với dòng nhạc tình chia sẻ cảm giác tiếc nuối vì không thể đón xuân ở Việt Nam. Ý Lan rất nhớ hương vị Tết xưa, dù ở Mỹ nhưng chị vẫn giữ những tập tục truyền thống như nấu bánh chưng, cúng giao thừa, đi chùa cùng các thành viên trong gia đình.

Ý Lan lẻ loi về nước biểu diễn dịp Valentine - 1

Ý Lan rất tiếc nuối khi đã lỡ mất dịp Tết nguyên đán không thể trở về Việt Nam

Thường trong những lần về nước, Ý Lan hay được ông xã tháp tùng “hộ tống” vợ. Nhưng lần này, công việc bận bịu trong Chính phủ Mỹ không cho phép có kỳ nghỉ dài ngày, chồng Ý Lan đành phải ở lại, “bỏ” vợ lẻ loi trong đêm Valentine. Tuy nhiên, ông xã của Ý Lan đã kịp tặng chị một món quà rất đáng yêu trước khi vợ lên máy bay về Việt Nam, Ý Lan cũng dự định sẽ “khoe” với các khán giả của mình trong đêm nhạc.

Ý Lan lẻ loi về nước biểu diễn dịp Valentine - 2

Ý Lan không thể cùng đón Valentine với ông xã tại  quê nhà

“Dù đã “già” nhưng Ý Lan lúc nào cũng hạnh phúc vì sự chăm sóc, lo lắng của anh ấy. Ý Lan không xem anh như một người chồng mà luôn nghĩ rằng cả hai là tình nhân, là những người yêu nhau, là bạn đời, là tri kỷ. Nên tình cảm của hai người lúc nào cũng nồng nàn như thời còn trẻ vậy.”, danh ca nói thêm.

Đó cũng là một trong những lý do Ý Lan chọn chủ đề của đêm diễn là “Hãy cứ là tình nhân”. Ý Lan muốn dùng đó như một lời chúc cho những đôi yêu nhau, những cặp vợ chồng, đặc biệt là vợ chồng “già” như Ý Lan sẽ luôn hạnh phúc, luôn xem nhau như nhân tình, dành cho nhau những gì tốt đẹp nhất.

Ý Lan lẻ loi về nước biểu diễn dịp Valentine - 3

Ý Lan chọn chủ đề  "Hãy cứ là tình nhân" cho 2 đêm nhạc của mình

Trong dịp Lễ Tình nhân, Ý Lan dành những nhạc phẩm bất hủ của nền tân nhạc Việt Nam, các ca khúc nhạc Pháp lừng danh… để ca ngợi tình yêu trong mùa xuân, mùa yêu thương nở rộ: LK Paris: Mùa thu Paris – Paris có gì lạ không em – Tiễn em – Để quên con tim – Mùa thu yêu thương, LK nhạc Pháp: Parole – La Vie En Rose – La Samba Mambo, LK Lam Phương: Thu Sầu – Mắt Biếc – Phút Cuối.

Cô cũng cố ý chọn những bài hát mang màu sắc của một mùa xuân mới để đón xuân muộn cùng những người yêu mến giọng hát mình như Đánh thức tầm xuân, Anh đã thấy mùa xuân chưa, Mộng chiều xuân….

Ý Lan lẻ loi về nước biểu diễn dịp Valentine - 4

Những ca khúc nhạc Pháp ca ngợi tình yêu và những ca khúc xuân sẽ lần lượt được Ý Lan biểu diễn

Tuy công việc ở Mỹ khá bận rộn, nhưng mỗi lần nhận được lời mời trở lại quê hương là thêm một lần danh ca không thể từ chối. Ý Lan không ngại ngần hay tính toán, cũng chẳng dự định cho những lần về tiếp theo, chỉ biết làm hết mình vì tình yêu âm nhạc, yêu quê hương và mong muốn được sống trong những yêu thương của khán giả. Đêm nhạc Ý Lan – Hãy cứ là tình nhân sẽ diễn ra vào hai đêm Thứ 6 và thứ 7, ngày 14-15/02.

Theo Linh Võ (Khampha.vn)
sự kiện Ý Lan