Xúc động 3 ca khúc về tình sinh viên của Mỹ Tâm

Sự kiện: Mỹ Tâm

Quãng thời sinh viên luôn đẹp bởi những tình cảm bạn bè của những người trẻ xa gia đình và bắt đầu học sống tự lập cùng nhau. Những ca khúc viết về tình bạn thời sinh viên vì thế cũng trở thành nguồn khích lệ tinh thần rất lớn cho những người đang ngồi trên giảng đường.

Cây đàn sinh viên

Đây là một trong những ca khúc gắn liền với tên tuổi của Mỹ Tâm. Hình ảnh ôm guitar thể hiện Cây đàn sinh viên trong những buổi biểu diễn cho sinh viên, học sinh của nữ ca sĩ khiến khán giả đặc biệt yêu mến. Năm 2002, Mỹ Tâm cũng nhận giải Mai Vàng "Nữ ca sĩ được yêu thích nhất" nhờ vào thành công của ca khúc này.

Xúc động 3 ca khúc về tình sinh viên của Mỹ Tâm - 1

Hình ảnh cây đàn guitar gắn liền với Mỹ Tâm

Cây đàn sinh viên được nhạc sĩ Quốc An sáng tác năm 2001, phổ nhạc dựa theo bài văn xuôi của một sinh viên tên Thuận Thiên. Khi ca khúc này ra mắt trong single cùng tên của Mỹ Tâm do Bến Thành A&V phát hành đã tạo nên một cơn sốt với cộng đồng sinh viên. Những hình ảnh gần gũi, quen thuộc của một đời sinh viên nhiều khốn khó nhưng đầy kỷ niệm được tái hiện lại trong từng lời ca.

Xúc động 3 ca khúc về tình sinh viên của Mỹ Tâm - 2

Nhạc phổ của bài hát "Cây đàn sinh viên"

Cây đàn sinh viên cũng là một trong những ca khúc thường xuyên được hát vang nhất trong những buổi sinh hoạt tập thể của Đoàn - Hội, hay mỗi khi các chàng trai, cô gái ở kí túc xá tụ tập cùng hàn huyên tâm sự chuyện học, chuyện tình cảm lẫn gia đình. Bài hát như một lời khích lệ gửi đến những người trẻ đang còn ngồi ở giảng đường: "Đời sinh viên sống trong tình bạn thân. Khi anh thấy buồn, tôi nâng phím đàn. Cùng dắt nhau qua những ngày gian khó, cùng dắt nhau qua quãng đời sinh viên". 

Xúc động 3 ca khúc về tình sinh viên của Mỹ Tâm - 3

Mỹ Tâm tốt nghiệp Đại học

Mùa hè thương yêu

Mỗi khi hè về trong lòng những học sinh, sinh viên luôn có nhiều xúc cảm khó tả. Niềm vui được nghỉ ngơi sau khi kết thúc một năm học nhưng xen lẫn vào đó là những nỗi luyến tiếc trường lớp, thầy cô lẫn bạn bè. Đặc biệt, đối với những học sinh cuối cấp và sinh viên sắp tốt nghiệp ra trường lại càng có nhiều nỗi lo lắng hơn nữa. 

Xúc động 3 ca khúc về tình sinh viên của Mỹ Tâm - 4

Lời ca khúc "Mùa hè yêu thương"

"Từng chiều qua đây ngập ngừng vu vơ, chìm vào trong nỗi nhớ. Nhớ rồi quên bao năm tháng dịu êm, giờ chỉ là dĩ vãng. Mùa hè ơi sao đến vội vàng, chia tay nhé bạn thân, và từ biệt mái trường" - Lời ca khúc là những tâm sự của những người phải rời xa trường lớp luôn mang trong những luyến tiếc lẫn niềm ước mong thời gian trở lại.

Học tập có đôi khi căng thẳng nhưng vẫn luôn đầy ắp niềm vui khi bên cạnh bè bạn, cùng trải nghiệm thời thanh xuân khó quên. Ai rồi cũng lớn, phải bước ra cuộc sống bộn bề, phức tạp, những năm tháng ấy giờ đây trở thành nguồn động lực để mỗi người vững bước hết trên đường của riêng mình. 

Xúc động 3 ca khúc về tình sinh viên của Mỹ Tâm - 5

My friend

My Friend là ca khúc chất chứa những cảm xúc về tình bạn của Mỹ Tâm. Khi ra mắt vào năm ngoái, bài hát nhanh chóng nhận được nhiều tình cảm của khán giả đặc biệt là các bạn sinh viên bởi ca từ đầy ý nghĩa. Đó là những sự sẻ chia không lời của những người bạn thân dành cho nhau. MV của ca khúc này do một sinh viên trường Đại học Yersin Đà Lạt thực hiện sau khi nghe ca khúc cảm động này của Mỹ Tâm.

Xúc động 3 ca khúc về tình sinh viên của Mỹ Tâm - 6

MV của My friend từng khiến nhiều người xúc động

Sinh viên chủ yếu là những người trẻ sống xa nhà, nhiều bạn từ quê lên thành phố để học tập, bắt đầu cuộc sống tự lập với nhiều khó khăn. Chính vì vậy, những người trẻ này chủ yếu nương dựa vào nhau để cùng học và theo đuổi ước mơ riêng của đời mình. My friend vì thế tạo nhiều cảm xúc với sinh viên hơn.

Xúc động 3 ca khúc về tình sinh viên của Mỹ Tâm - 7

Những ca khúc về tình bạn của Mỹ Tâm gây nhiều xúc động

Mỗi người rồi sẽ có lúc gặp phải những nan đề riêng nhưng sẻ chia với nhau để biết rằng chúng ta không hề đơn độc. Trên mỗi bước đường bạn đang đi đều có những con người sẵn sàng nắm lấy tay khi bạn vấp ngã, lắng nghe khi bạn cần tâm sự. Mở rộng lòng mình với mọi người, cùng nhau vượt qua khó khăn cũng là cách để giúp ta trưởng thành hơn mỗi ngày. Đừng chỉ ích kỷ tìm một bờ vai để dựa dẫm mà hãy cũng là bờ vai của người khác và thấu hiểu những cảm xúc của nhau để tình bạn bền chặt hơn.

Chia sẻ
Theo Linh Võ (Khampha.vn)
Mỹ Tâm Xem thêm
Báo lỗi nội dung