Vân Ngô không ép Tronie vào đường cùng

Đó là khẳng định chắc nịch của Ngô Thanh Vân tại buổi họp báo chính thức công bố thông tin thành viên Tronie sẽ rút khỏi nhóm 365 theo đúng nguyện vọng của anh.

Những ngày gần đây thông tin Tronie có ý định rời 365 khiến cư dân mạng đặc biệt là các fan của 365 xôn xao. Sau 3 năm gắn bó, 365 đã tạo được thương hiệu và định vị trong lòng công chúng là một nhóm nhạc chất lượng, được đầu tư bài bản. 5 thành viên cũng luôn xuất hiện trước công chúng với hình ảnh cũng như phong cách rất chuyên nghiệp.

Chính vì thế, thông tin Tronie bất ngờ xin rút khỏi nhóm khá bất ngờ. Nhiều fan hâm mộ cũng chưa thực sự hiểu rõ nội tình khi anh viết khá nhiều thông tin nhạy cảm và có phần bất mãn lên trang cá nhân của mình. Phía Ngô Thanh Vân và công ty VAA cũng chưa có bất cứ động thái nào trước buổi họp báo chiều 11/7.

Vân Ngô không ép Tronie vào đường cùng - 1

Ngô Thanh Vân cùng đại diện truyền thông và pháp lý bàn bạc trước khi họp báo bắt đầu

Theo chia sẻ của Ngô Thanh Vân thì mục đích của buổi họp báo này nhằm “mong muốn sự ổn định và phát triển lâu dài dành cho 4 thành viên còn lại và để tránh những hiểu lầm không đáng có từ sự thay đổi thành viên này, công ty VAA chỉ công bố và trả lời một lần duy nhất mọi thắc mắc những thông tin về việc thay đổi thành viên của nhóm 365. Ngoài ra, thành viên Tronie cũng không được phép phát ngôn bất kỳ điều gì với báo chí theo như các điều khoản hợp đồng ràng buộc đã ký kết”.

Trong suốt thời gian diễn ra họp báo Ngô Thanh Vân nhiều lần nhắc đi nhắc lại thông tin đang gây nhiều tranh cãi vì có nhiều ý kiến trái chiều. “Thành viên Tronie có mong muốn được rời khỏi Nhóm 365 để đi theo con đường riêng. Do đó, công ty VAA đáp ứng nguyện vong của Tronie và bàn thảo việc thanh lý hợp đồng với Tronie. Tuy cho đến nay, cả hai bên vẫn chưa đạt được thoả thuận về việc thanh lý hợp đồng”.

Theo “đả nữ” kể từ khi đề xuất xin được rút khỏi nhóm 365 và công ty VAA dù đã được đồng ý và nhiều lần được mời đến để thanh lý hợp đồng nhưng Tronie đều vắng mặt mà không hề có bất cứ lý do nào. Khi được hỏi, anh đều ủy thác toàn bộ mọi chuyện cho luật sư của mình. Thậm chí, tại buổi họp báo công khai mọi thông tin trước báo chí, dù được gửi thư mời nhưng anh vẫn vắng mặt. Do đó, bản thân người hâm mộ cũng như báo chí không hề được biết lý do vì sao anh đưa ra quyết định này. Liệu những thông tin anh đăng tải trên trang cá nhân liên quan đến mức lương và quyền lợi của mình chưa được thỏa đáng có phải là nguyên nhân chính khiến anh đưa ra quyết định này?

Nói về mức lương 3 triệu mà Tronie viết trên trang cá nhân, Ngô Thanh Vân khẳng định đó chỉ là mức cố định. Ngoài ra bất kỳ thành viên nào trong nhóm cũng đều được chia sẻ % lợi nhuận từ các show diễn, hợp đồng quảng cáo. Thêm vào đó, mọi chi phí sinh hoạt, ăn ở, đi lại, trang phục, trang điểm… của nhóm 365 đều do công ty VAA đài thọ 100%. Do đó, nếu xét trên thực tế thì mức lương này phải gấp 3-4 lần con số thực tế mà Tronie đưa ra.

Tuy nhiên, theo Ngô Thanh Vân thì vướng mắc hiện tại giữa công ty VAA và Tronie chính là bản hợp đồng giữa họ vẫn còn có thời hạn. Theo ký kết ban đầu hợp đồng sẽ kéo dài 10 năm và nay mới trải qua năm thứ 3. Do đó, dù đã xin rút khỏi nhóm, được đồng ý nhưng trên mặt pháp lý hợp đồng giữa hai bên vẫn chưa được thanh lý.

Chính vì thế, đại diện pháp lý của công ty VAA khẳng định: “Thành viên Tronie tuy ra khỏi nhóm 365 nhưng vẫn là ca sỹ độc quyền của công ty VAA, vẫn dưới sự quản lý và đại diện của VAA theo như hiệu lực trong hợp đồng. Mọi sự hợp tác với thành viên Tronie với các đơn vị khác đều phải được sự thông qua của công ty VAA cho đến khi biên bản thanh lý hợp đồng được ký kết. Trong thời gian này, thành viên Tronie sẽ tham gia nhiệm vụ mới do công ty điều động và sắp xếp”.

Ngô Thanh Vân cũng khẳng định, công ty đã tạo điều kiện và sẵn sàng giúp đỡ để Tronie có thể hoạt động theo con đường solo dựa trên những mối quan hệ cá nhân của cô. “Tôi không hề ép Tronie vào đường cùng” – đả nữ khẳng định.

Vân Ngô không ép Tronie vào đường cùng - 2

Đại diện pháp lý của công ty VAA và Ngô Thanh Vân

Một điểm cũng rất được chú ý đó là trước những thông tin Tronie đăng tải trên trang cá nhân VAA hoàn toàn có quyền đòi bồi thường về mặt pháp lý và điều này đã ghi rất rõ trong hợp đồng. Theo đó, nếu mỗi lần vi phạm sẽ bị phạt 30 triệu đồng. Nếu vi phạm trên 3 lần thì cá nhân đó phải bồi thường gấp 3 tổng số tiền lợi nhuận dự trù trong năm. Đại diện pháp lý của công ty VAA cũng cho biết thêm chuyện có khởi kiện Tronie hay không là chuyện về sau này và hiện tại họ chưa có động thái nào.

Trước việc Tronie xin rút nhóm, Ngô Thanh Vân thừa nhận công ty bị thiệt hại không nhỏ về kinh tế cũng như phải chịu trách nhiệm với các thương hiệu. Bản thân đả nữ xuất hiện tại họp báo với vẻ ngoài khá mệt mỏi. Không ít lần khi chia sẻ chị đã phải cố kìm nước mắt xúc động.

Tuy nhiên, dù chỉ còn lại 4 thành viên nhưng Ngô Thanh Vân khẳng định: “Công ty VAA vẫn có trách nhiệm với 4 thành viên còn lại, với các khách hàng, với nhà tài trợ của nhóm 365 và công ty cũng như với người hâm mộ. 

Nhóm vẫn giữ tên nhóm là “365” vì  tên “365” (365daband) là thương hiệu được công chúng và truyền thông biết đến và ghi nhớ, không thay đổi khi có sự thay đổi thành viên. Việc vẫn giữ tên Nhóm 365 một phần là vì fans hâm mộ như thành viên thứ 5 gắn bó và ủng hộ nhóm, là một phần không thể tách rời và đóng góp rất lớn cho sự thành công của Nhóm 365 trong thời gian qua”.

Vân Ngô không ép Tronie vào đường cùng - 3

Thời gian tới 365 sẽ hoạt động với mô hình 4 thành viên

Nói về định hướng phát triển mới cho 365, cô khẳng định: “Sau khi thành viên Tronie chính thức tách khỏi Nhóm 365, 4 thành viên còn lại vẫn tiếp tục hoạt động bình thường cùng với các chương trình, show diễn, sự kiện của nhóm, cũng như các hợp đồng đã ký kết với khách hàng với đội hình mới và hình ảnh mới theo kế hoạch phát triển hình ảnh phù hợp của Công ty. Vị trí Rapper từ đây do thành viên Will đảm nhận và phần vũ đạo sẽ do biên đạo được công ty sắp xếp tập cho nhóm trong thời gian tới. Cùng thời gian này, 4 thành viên vẫn đang kiên trì luyện tập và trau dồi các kỹ năng âm nhạc để chính thức ra mắt sản phẩm mới kỷ niệm 3 năm ca hát của nhóm”.

Thông tin về vụ việc này sẽ được chúng tôi tiếp tục cập nhật.

Một số hình ảnh tại buổi gặp gỡ của Ngô Thanh Vân và báo chí:

Vân Ngô không ép Tronie vào đường cùng - 4

Vân Ngô không ép Tronie vào đường cùng - 5

Vân Ngô không ép Tronie vào đường cùng - 6

Ngô Thanh Vân nghẹn ngào nói về khoảng thời gian khó khăn này

Vân Ngô không ép Tronie vào đường cùng - 7

Vân Ngô không ép Tronie vào đường cùng - 8

Vân Ngô không ép Tronie vào đường cùng - 9

Vân Ngô không ép Tronie vào đường cùng - 10

Đả nữ trầm tư trong suốt thời gian diễn ra buổi họp báo

Vân Ngô không ép Tronie vào đường cùng - 11

Issac thay mặt các thànhviên trong nhóm phát biểu ý kiến

Vân Ngô không ép Tronie vào đường cùng - 12

Vân Ngô không ép Tronie vào đường cùng - 13

Mỗi thành viên một tâm trang khác nhau

Vân Ngô không ép Tronie vào đường cùng - 14

Nhóm 365 sẽ hoạt động với 4 thành viên còn lại

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Tuấn Nguyễn ([Tên nguồn])
Ngô Thanh Vân: Đả nữ màn ảnh Việt Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN